Hội thảo nâng cao năng lực y tế cho ngành Y Tế thị xã Sa Pa

Chiều ngày 5/5, Bộ Y Tế, Bệnh viện Bạch Mai phối hợp với UBND thị xã Sa Pa tổ chức Hội thảo Nâng cao năng lực chuyên môn cho ngành y tế thị xã Sa Pa.

Tham gia Hội thảo về phía Đoàn công tác của Bộ Y tế và Bệnh viện Bạch Mai có đồng chí Lê Đức Luận - Thứ trưởng Bộ Y tế; PGS.TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai; các đồng chí giáo sư, tiến sỹ, chuyên gia y tế của Bệnh viện Bạch mai.

Đại biểu dự Hội thảo.

Về phía thị xã Sa Pa, có đồng chí Thào A Sinh – Phó Bí thư thường trực Thị ủy; Đồng chí Tô Ngọc Liễn- Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa, lãnh đạo và cán bộ Trung tâm Y tế, Bệnh viện Đa khoa thị xã Sa Pa.

PGS.TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai phát biểu tại Hội thảo.

Trong những năm qua, Bệnh viện Đa khoa thị xã Sa Pa đã được Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ đào tạo, chuyển giao nhiều gói kỹ thuật như nội soi tiêu hóa, siêu âm nâng cao, các lớp đào tạo về cấp cứu... Bên cạnh đó, Bệnh viện Bạch Mai cũng tổ chức đào tạo tại chỗ và cấp chứng chỉ cho trên 30 y, Bác sỹ, Điều dưỡng chuyên ngành cấp cứu và nhi khoa; tổ chức các cuộc hội thảo nâng cao năng lực quản lý chất lượng bệnh viện; đào tạo trực tuyến và hội chẩn trực tuyến định kỳ.

Quang cảnh Hội thảo.

Tại Hội thảo, giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Sa Pa đã trình bày báo cáo thực trạng chuyên ngành tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Sa Pa và nêu một số đề xuất với Bệnh viện Bạch Mai và Bộ Y tế.

Phát biểu tại hội thảo đồng chí Lê Đức Luận - Thứ trưởng Bộ Y tế, đề nghị Bệnh viện Bạch Mai sẽ tiếp tục giúp đỡ Bệnh viện Đa khoa thị xã Sa Pa thực hiện các hoạt động đào tạo, chuyển giao kỹ thuật thông qua nhiều hình thức đào tạo như định hướng, đào tạo ngắn hạn, theo hình thức “cầm tay chỉ việc”, đào tạo trực tuyến và hướng dẫn chẩn đoán, trực tiếp trên người bệnh thông qua các đợt khám tình nguyện hướng về cơ sở; luân phiên cán bộ có trình độ cao tới hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa thị xã Sa Pa.

Đồng chí Tô Ngọc Liễn, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Sa pa phát biểu tại Hội thảo.

Trong ngày 5 và 6/5, các chuyên gia y tế của Trung tâm cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai đã thực hiện chương trình đào tạo “Cập nhật một số kỹ thuật cấp cứu trước viện” tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Sa Pa, giúp cán bộ Bệnh viện đa khoa thị xã nắm được các kỹ năng cấp cứu trước viện bao gồm kỹ thuật sơ cấp cứu, cấp cứu, chăm sóc, vận chuyển đối tượng, tổ chức mạng lưới cơ sở phục vụ hoạt động cấp cứu trước khi vào bệnh viện.

Hồng Hải (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)