Hội thảo về “Tăng cường vai trò lãnh đạo của cấp uỷ, tổ chức cơ sở đảng đối với việc nghiên cứu, học tập, quán triệt Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng trên địa bàn thị xã Sa Pa”
Ngày 6/9, Thị ủy Sa Pa tổ chức Hội thảo khoa học “Tăng cường vai trò lãnh đạo của cấp uỷ đối với việc nghiên cứu, học tập, quán triệt chỉ thị, nghị quyết của Đảng trên địa bàn thị xã Sa Pa”.
Tham dự và chỉ đạo Hội thảo có đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư thường trực Thị ủy; đồng chí Phùng Mạnh Khang, UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc trung tâm trính trị; đồng chí Vũ Đức Hoà, UV BTV, Trưởng Ban Tổ chức Thị uỷ. Các đồng chí là Bí thư Đảng uỷ, Chủ tich UBND, Chủ tịch MTTQ các xã, phường trên địa bàn thị xã.
Quang cảnh.
Tại Hội thảo, đã tập trung trao đổi, thảo luận về “Tăng cường vai trò lãnh đạo của cấp uỷ, tổ chức cơ sở đảng đối với việc nghiên cứu, học tập, quán triệt Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng trên địa bàn thị xã Sa Pa”; kết quả đạt được, hạn chế, khó khăn, vướng mắc và nguyên nhân; bài học kinh nghiệm.
Đồng chí Phùng Mạnh Khang, UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc trung tâm trính trị phát biểu tại Hội Thảo.
Ban Tổ chức Hội thảo đã nhận được 15 tham luận của các ban, ngành, các cơ quan chuyên môn; các xã phường trên địa bàn thị xã Sa Pa như: Phát huy tốt vai trò của hệ thống truyền thông tại cơ sở trong việc tuyên truyền, phổ biến Chỉ thị, Nghị quyết gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, thực trạng và giải pháp; Phát huy vai trò của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội các cấp trong việc tuyên truyền, phổ biến chỉ thị, nghị quyết của Đảng; vai trò giám sát và phản biện xã hội trong quá trình tổ chức thực hiện Chỉ thị, Nghị quyết trên địa bàn thị xã; Kinh nghiệm và giải pháp lãnh đạo huy động các nguồn lực tổng hợp nhằm thực hiện hiệu quả việc học tập, quán triệt tuyên truyền, phổ biến chỉ thị nghị quyết; Công tác phổ biến, tuyên truyền và vận động Nhân dân thực hiện Chỉ thị, Nghị quyết gắn với duy trì các tiêu chí xã, đã đạt chuẩn nông thôn mới theo Bộ tiêu chí nông thôn mới giai đoạn 2021-2025, thực trạng và giải pháp,….
Tham luận tại Hội thảo.
Đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư thường trực Thị ủy phát biểu tại Hội thảo.
Các đại biểu cũng đã tập trung phân tích, thảo luận, làm rõ hơn về ý nghĩa, vai trò và tầm quan trọng về tăng cường vai trò lãnh đạo của cấp uỷ, tổ chức cơ sở đảng đối với việc nghiên cứu, học tập, quán triệt chỉ thị, nghị quyết của Đảng trên địa bàn thị xã Sa Pa. Góp phần làm rõ thêm các kết quả đạt được, những hạn chế, khó khăn, vướng mắc, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm. Đồng thời đề xuất một số nhiệm vụ, giải pháp để tiếp tục duy trì, phát huy những kết quả, đồng thời cải thiện những hạn chế trong quán triệt, xây dựng kế hoạch hành động thực hiện nghị quyết trong thời gian tới.