Họp bàn giải quyết tình trạng chèo kéo, đeo bám, ăn xin

Sáng ngày 31/8, Ban chỉ đạo giải quyết tình trạng chèo kéo, đeo bám, ăn xin trên địa bàn thị xã Sa Pa tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện, đề ra nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.

Đồng chí Thào A Sinh – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Trưởng ban chỉ đạo; đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó chủ tịch UBND thị xã, Phó ban chỉ đạo đồng chủ trì hội nghị. Tham gia hội nghị có các thành viên ban chỉ đạo, lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn.

anh tin bai

Theo báo cáo của cơ quan thường trực về giải quyết tình trạng chèo kéo, đeo bám, ăn xin, từ ngày 18/7 đến 30/8/2023, số lượng khách du lịch đến trên địa bàn vào các ngày cuối tuần đã có chiều hướng giảm dần, vì học sinh chuẩn bị bước vào năm học mới, tuy nhiên các trường hợp tham gia chèo kéo, đeo bám, bán hàng rong vẫn có chiều hướng tăng so với tháng 7/2023. Trong đó số người tham gia chèo kéo, đeo bám, bán hàng rong ước tính khoảng 90 trường hợp là trẻ em, 60 trường hợp là người lớn. Đối với các trường hợp về các trường hợp múa khèn, mua ô và nhảy múa tại  sân quần và các tuyến phố, hiện nay có khoảng từ 30 đến 40  người, chia thành 5 đến 6 nhóm thường hoạt động vào tối thứ 6 và thứ 7 hàng tuần. Các nhóm này đa số là ở phường Sa Pả, Hàm Rồng và xã Hoàng Liên.

Ban chỉ đạo thị xã chỉ đạo các Tổ công tác thực hiện tuyên truyền, nhắc nhở 635 trường hợp; tịch thu hàng hóa 57 trường hợp, trẻ em bán hàng trên hành lang vỉa hè tại các tuyến phố cấm bán hàng rong trên địa bàn phường. Lập biên bản tại chỗ đưa về Tổ trung tâm  Trung tâm Chính trị thị xã 6 trường hợp. Nhìn chung từ ngày 18/7 đến 30/8/2023 số đối tượng tham gia chèo kéo, đeo bám, bán hàng rong và ăn xin có chiều hướng tăng so với thời gian các tháng trước, ước tính số trường hợp trẻ em tăng khoảng 10 trường hợp người lớn, 10 trường hợp trẻ em. Các hoạt động diễn ra ngày càng phức tạp, biến tướng với nhiều hình thức gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong việc tìm hướng giải quyết dứt điểm.

 Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng thảo luận, bàn giải pháp và đề xuất một số biện pháp thực hiện hiệu quả để giảm tình trạng chèo kéo, đeo bám, bán hàng rong và ăn xin trên địa bàn, đặc biệt là vào dịp kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa.

anh tin bai

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Trưởng ban chỉ đạo đề nghị các thành viên BCĐ tiếp tục kiên trì, làm việc có bài bản, khoa học để thực hiện triệt để tình trạng chèo kéo, đeo bám, bán hàng rong và ăn xin trên địa bàn. Tổ chức tuyên truyền rộng rãi, ngắn gọn xúc tích thông qua nhà hàng khách sạn đến người dân và du khách. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, hạn chế nhất các tình trạng chèo kéo, đeo bám, ăn xin trong các hoạt động chào mừng 120 năm du lịch Sa Pa.

Hồng Hải (Trung tâm Vh,TT-TT Thiax Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 23
 • Hôm nay: 1,771
 • Trong tuần: 12,719
 • Tất cả: 2,916,930
Đăng nhập