Họp đánh giá các dự án thuộc lĩnh vực Văn hóa - Xã hội thuộc 03 chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023

Chiều ngày 30/11, đồng chí Đỗ Văn Tân phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa chủ trì Cuộc họp đánh giá kết quả các dự án thuộc lĩnh vực Văn hóa - Xã hội thuộc 03 chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023.

anh tin bai

Quang cảnh.

Theo báo cáo đánh giá, từ đầu năm đến nay UBND thị xã Sa Pa đã ban hành 6 quyết định phân bổ chi tiết kế hoạch vốn sự nghiệp thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023. Trong đó số vốn phân bổ thực hiện các dự án thuộc lĩnh vực Văn hóa - Xã hội là 19.888 triệu đồng (vốn chuyển tiếp từ năm 2022 sang: 1.067 triệu đồng; vốn bổ sung năm 2023: 18.821 triệu đồng) cho 26 dự án/tiểu dự án/nội dung thành phần (chiếm 33.07% tổng số vốn sự nghiệp thực hiện các chương trình MTQG năm 2023). Tiến độ giải ngân đến ngày 29/11/2023 đạt: 4.600 triệu đồng (bằng 23% KH vốn giao).

Tham gia ý kiến tại cuộc họp bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn để triển khai thực hiện giải ngân và thực hiện các dự án hiệu quả đạt 100% kế hoạch vốn giao, các ngành đã đưa ra nhiều giải pháp đồng bộ như tăng thời gian làm việc tại các cơ quan, đơn vị được giao vốn, chủ các chương trình mục tiêu, đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hồ sơ, chứng từ đối với các nội dung đã triển khai, bổ sung xây dựng ngay các kế hoạch hoạt động các nội dung sau điều chỉnh đối với các nội dung đã phê duyệt…

anh tin bai

 

 Kết Luận tại cuộc họp đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa đánh giá cao sự cố gắng lỗ lực của các cơ quan, đơn vị chủ trì các chương trình, các đơn vị là chủ đầu tư thực hiện các dự án đã thực hiện triển khai từ sớm các kế hoạch, dự án ngày từ đầu năm, tuy nhiên để hoàn thành tiến độ và mục tiêu kế hoạch đề ra, đồng chí Phó chủ tịch UBND thị xã yêu cầu. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, xã, phường được giao dự toán chủ động, linh hoạt trong công tác chỉ đạo, điều hành quản lý, sử dụng nguồn kinh phí được giao; quyết liệt đôn đốc để tổ chức đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiểu dự án, dự án, nội dung thành phần các chương trình MTQG, phấn đấu giải ngân tối đa nguồn kinh phí được giao trong năm 2023. Các cơ quan, đơn vị được giao chủ trì dự án, tiểu dự án, nội dung thành phần: Cần tập trung nghiên cứu kỹ các nội dung văn bản quy định, hướng dẫn triển khai thực hiện các chương trình MTQG do cơ quan trung ương, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, các sở, ngành chuyên môn cấp tỉnh đã ban hành, đặc biệt là các văn bản mới để triển khai thực hiện các chương trình MTQG linh hoạt, tiết kiệm, hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế.

Đồng thời đề nghị các cơ quan, đơn vị, UBND xã, phường chủ động, khẩn trương rà soát đối tượng thụ hưởng, xây dựng nội dung, kế hoạch thực hiện các chương trình MTQG năm 2024. Đảm bảo ngay khi UBND tỉnh giao vốn năm 2024 thì thị xã có cơ sở, số liệu để phân bổ, giao dự toán cho các cơ quan, đơn vị. Hạn chế tối đa các trường hợp không có dự án đề xuất để phân bổ hoặc phân bổ dự toán muộn như năm 2023.

Văn Duyệt - Phòng LĐTBXH
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập