Họp thảo luận, lấy ý kiến tham gia vào các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp thứ 16 (kỳ họp thường lệ cuối năm 2023) của HĐND tỉnh

Sáng 28/11, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh tại thị xã Sa Pa tổ chức họp thảo luận, lấy ý kiến tham gia vào các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp thứ 16 (kỳ họp thường lệ cuối năm 2023) của HĐND tỉnh.

anh tin bai

Quang cảnh.

Dự và chủ trì cuộc họp có đồng chí Phan Đăng Toàn – TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; tham gia có các đồng chí là thành viên Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại thị xã Sa Pa; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN thị xã; Lãnh đạo các Ban HĐND thị xã; Lãnh đạo các cơ quan chuyên môn thuộc thị xã; Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thị xã.

Đây là cuộc họp nhằm lấy ý kiến thảo luận của các ngành liên quan đóng góp vào dự thảo Báo Cáo, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp thứ 16 HĐND (kỳ họp thường lệ cuối năm 2023) của HĐND tỉnh. Gồm 11 báo cáo của HĐND tỉnh, 1 tờ trình của TT HĐND tỉnh, 11 báo cáo và 1 kế hoạch của UBND tỉnh, 35 tờ trình của UBND tỉnh; 5 báo cáo của Đoàn ĐBQH, MTTQ và các ngành.

anh tin bai

Đại diện Trung tâm phát triển quỹ đất thảo luận tại Cuộc họp.

Tại cuộc họp đã nghe và cho ý kiến vào các dự thảo nghị quyết trình kỳ họp thứ 16 của HDND tỉnh như: Báo cáo kết quả hoạt động năm 2023, chương trình hoạt động năm 2024 của Thường trực HĐND tỉnh HĐND tỉnh; Báo cáo kết quả giám sát chuyên đề của HĐND tỉnh về công tác triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2021 – 2025 HĐND tỉnh; 2 Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thường lệ cuối cuối năm 2023 của HĐND tỉnh; Báo cáo kết quả thỏa thuận của Thường trực HĐND tỉnh với UBND tỉnh trong thời gian giữa 2 kỳ họp HĐND tỉnh; Báo cáo tổng hợp các kiến nghị sau giám sát của HĐND tỉnh; Thường trực, các Ban, các Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND tỉnh 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo tổng hợp kết quả thảo luận của Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại các huyện, thị xã, thành phố về các báo cáo, tờ trình; dự thảo nghị quyết trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 của HĐND tỉnh; Báo cáo tiếp thu giải trình các ý kiến thảo luận của các Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại kỳ họp...

anh tin bai

Đại diện Trung tâm VH,TT-TT thị xã Sa Pa thảo luận tại Cuộc họp.

Tham gia đóng góp ý kiến, các đại biểu cơ bản nhất trí với các báo cáo, tờ trình, dự thảo. Đồng thời trao đổi, làm rõ thêm một số nội dung về căn cứ pháp lý, thẩm quyền, trình tự, thủ tục, nội dung để việc ban hành đảm bảo theo quy định của pháp luật.

anh tin bai

 

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Phan Đăng Toàn – TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đánh giá cao các ý kiến đóng góp của các đại biểu, đồng thời trao đổi, làm rõ hơn một số nội dung có liên quan trong đó cần làm rõ căn cứ pháp lý, căn cứ thực tiễn. Đối với công tác chi thường xuyên cần rà soát, cân đối nguồn ngân sách đảm bảo đầy đủ, kịp thời cho các nhiệm vụ chi theo dự toán được duyệt của các cấp, các ngành và các đơn vị. Tổng hợp tất cả các ý kiến đề xuất của các đại biểu để xem xét, bổ sung hoàn thiện trước khi trình kỳ họp thứ 16 (kỳ họp thường lệ cuối năm 2023) của HĐND tỉnh.

Phương Thảo - Hoàng Luyến (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập