Hưởng ứng Ngày thế giới tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2023

Sáng nay, thứ hai ngày 13 tháng 11 năm 2023, Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Sa Pa tổ chức chương trình hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2023 với thông điệp "Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại".  Tham dự chương trình có đầy đủ tập thể viên chức, giáo viên, người lao động và học sinh trong toàn trung tâm.

Tham dự chương trình các em học sinh đã được phổ biến lại kiến thức về an toàn giao thông, hậu quả mà tai nạn giao thông để lại cũng như tổ chức tưởng niệm các nạn nhân tai nạn  giao thông.

anh tin bai

(Ảnh quang cảnh chung)

Mỗi năm, trên thế giới có khoảng 1,3 triệu người chết và 50 triệu người bị thương do tai nạn giao thông; tai nạn giao thông vẫn là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong đối với lứa tuổi từ 15 -27 tuổi.Tại Việt Nam trong những năm qua tai nạn giao thông đã luôn được kiềm chế và kéo giảm cả về số vụ, số người chết và số người bị thương. Tuy nhiên, trong 10 tháng đầu năm nay, toàn quốc xảy ra 9.826 vụ tai nạn giao thông, đã có 5.496 người bị tai nạn giao thông cướp đi mạng sống cùng với 6.973 người bị thương tật suốt đời. Trong đó, TNGT liên quan đến học sinh (độ tuổi từ 6-18 tuổi) xảy ra 881 vụ, làm chết 490 người, bị thương 827 người. Hậu quả TNGT ảnh hướng đến những thành quả của tăng trưởng kinh tế và làm tổn thương đến hình ảnh một đất nước an toàn, thân thiện trong mắt bạn bè, đối tác.

anh tin bai

(Ảnh quang cảnh chung)

Ngày 27/10/2005, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã chính thức công nhận và chọn ngày Chủ nhật tuần thứ ba của tháng 11 hàng năm là “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” trên toàn cầu. Ngày 19/11/2023 với chủ đề năm “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hoá giao thông” đây cũng là năm thứ 12, Việt Nam cùng thế giới tổ chức hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông để bày tỏ niềm thương xót với những người xấu số khi tham gia giao thông và chia sẻ mất mát, chia sẻ gánh nặng với người thân của họ.

anh tin bai

(Ảnh tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT)

Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Sa Pa kêu gọi toàn thể viên chức, giáo viên, người lao động và học sinh tại trung tâm, hãy vì sự phát triển bên vững của đất nước, vì sự an toàn của bản thân và cộng đồng, phải tự giác chấp hành các quy định về an toàn giao thông để ngăn chặn thảm họa tai nạn giao thông.

Vì sự an toàn trên mọi con đường! Vì hạnh phúc của mọi người, mọi nhà!
Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại!

Đào Liễu (Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Sa Pa)

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập