Khai giảng lớp Đào tạo nâng cao kiến thức tài chính và Quản lý tài chính cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể đồng bào dân tộc thiểu số

Sáng ngày 13/11, tại thị xã Sa Pa đã diễn ra Lễ Khai giảng lớp Đào tạo nâng cao kiến thức tài chính và Quản lý tài chính cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể đồng bào DTTS.

Chương trình do Ủy ban Dân tộc, Ngân hàng Nhà nước, Tổ chức tài chính Visa tài trợ nhằm mục đích nâng cao kiến thức tài chính và quản lý tài chính cho các doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ, các hợp tác xã và Hộ kin doanh cá thể của đồng bào dân tộc thiểu số. 

anh tin bai

Đại biểu dự khai mạc.

Tham dự Lễ khai giảng về phía Đại diện từ cơ quan Trung ương có: Ông Hoàng Văn Xô Vụ trưởng vụ Hợp tác Quốc tế thuộc Ủy ban dân tộc; Ông Hoàng Viết Khang, Chuyên gia Ban QL Dự án – thuộc Ủy ban Dân tộc; Bà Đoàn Thị Lan Anh- Đại diện Vụ Hợp tác Quốc tế, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; ông Lê Quốc Hùng, Giám đốc Công ty Tư vấn ICT – Đơn vị tổ chức khóa đào tạo.

Về phía tỉnh Lào Cai có: Ông Nguyễn Văn Bảo – Phó Ban Dân tộc tỉnh Lào Cai cùng các phòng dân tộc  đến từ các huyện, thị và Thành phố của tỉnh Lào Cai và 53 học viên viên là các lãnh đạo thuộc ban giám đốc, Kế toán trưởng đến  từ các doanh nghiệp, Chủ nhiệm HTX và Chủ các hộ kinh doanh cá thế đến từ 9 huyện, thị và Thành phố của tỉnh Lào Cai.

Việc tổ chức khóa  Đào tạo nâng cao kiến thức tài chính và Quản lý tài chính cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể đồng bào DTTS đã  nhận được ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc về định hướng nâng cao năng lực, hiểu biết tài chính cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số, qua đó giúp đồng bào tăng cường khả năng tiếp cận và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực tài chính phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, cải thiện đời sống và nâng cao sinh kế một các bền vững.

Tham gia giảng bài cho khóa đào tạo này gồm các giảng viên có trình độ chuyên môn tốt, chuyên sâu và giàu kinh nghiệm thực tiễn sẽ giúp  các học viên sẽ gặt hái được những thành quả tốt đẹp, nâng cao thêm kiến thức nhằm nâng cao kết quả trong các hoạt động sản xuất và kinh doanh của các doanh nghiệp, hợp tác xã mà mình tham gia.

anh tin bai

Lớp tập huấn chụp ảnh lưu niệm.

Sự thành công của khóa đào tạo này sẽ là tiền đề, là bài học kinh nghiệm quý báu cho việc tổ chức các khóa đào tạo sau này trong chương trình hợp tác giữa VISA và các cơ quan đối tác của Việt Nam. Chương trình Khóa học Đào tạo nâng cao kiến thức tài chính và Quản lý tài chính cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể đồng bào DTTS sẽ diễn ra trong 05 ngày từ 13/11- 17/11/2023.

Phạm Quỳnh - Phương Thảo (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 31
 • Hôm nay: 1,905
 • Trong tuần: 12,853
 • Tất cả: 2,917,064
Đăng nhập