Khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Hướng dẫn viên tại điểm du lịch năm 2024

Sáng ngày 3/5, tại thị xã Sa Pa, Sở Du lịch tỉnh Lào Cai đã tổ chức mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ hướng dẫn viên (HDV) tại điểm năm 2024. Tham dự có đồng chí Trần Sơn Bình – Phó Giám đốc sở Du lịch; tham dự còn có 30 học viên tới từ các xã, phường trên địa bàn thi xã Sa Pa.

Quang cảnh khai mạc.

Trong thời gian 2 ngày, lớp bồi dưỡng sẽ được Thạc sỹ Trần Nữ Ngọc Anh, Chuyên gia Dự án du lịch có trách nhiệm môi trường và xã hội, do EU tài trợ triển khai một số nội dung như: Đặc điểm tâm lý khách du lịch theo thị trường, giới tính, lứa tuổi; Kỹ năng giao tiếp bằng lời nói, bằng ngôn ngữ cơ thể; Kỹ năng giải quyết tình huống; Quy trình hướng dẫn du lịch tại điểm, các kỹ năng hướng dẫn du lịch chuyên biệt; Khái quát chung về địa phương; Khái quát chung về lịch sử phát triển của khu du lịch, điểm du lịch; Các đặc điểm cơ bản của khu du lịch, điểm du lịch; So sánh giá trị của khu du lịch, điểm du lịch của địa phương với một vài khu du lịch, điểm du lịch tương đồng và thực hành bài giới thiệu về khu du lịch, điểm du lịch tại điểm du lịch Suối Vàng, Thác Tình yêu, nộp bài thu hoạch cuối chương trình học.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng nghiệp vụ.

Chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ hướng dẫn viên tại điểm năm 2024 do Sở Du lịch chủ trì tổ chức nằm trong Dự án 6 “Bảo tồn, phát huy giá trị truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch năm 2024”; chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ gồm 02 lớp, mỗi lớp gồm 30 học viên. Kết thúc chương trình, các học viên sẽ được trang bị thêm những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ Hướng dẫn viên tại điểm, Khu du lịch quốc gia Sa Pa để chuẩn bị cho kỳ kiểm tra nghiệp vụ cấp thẻ HDV tại điểm trong thời gian tới.

Hồng Hải (Trung tâm VH,TT - TT Sa Pa)