Khai mạc trại sáng tác Văn học và Nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa

Sáng 24-5, UBND thị xã phối hợp Hội văn học nghệ thuật (VHNT) tỉnh Lào Cai; tổ chức Hội nghị Trại sáng tác Văn học và Nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa, tham dự có đồng chí Nguyễn Thành Long – Phó Chủ tịch Hội văn học nghệ thuật tỉnh Lào Cai, đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ.

Quang cảnh.

Về phía thị xã Sa Pa dự có đồng chí Phùng Mạnh Khang – UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị uỷ, Giám đốc Trung tâm chính trị; lãnh đạo phòng Văn hóa – Thông tin; Văn nghệ sỹ thuộc Hội văn học nghệ thuật tỉnh Lào Cai.

Đồng chí Phùng Mạnh Khang – UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị uỷ, Giám đốc Trung tâm chính trị  phát biểu tại khai mạc trại sáng tác.

Phát biểu tại Lễ khai mạc trại sáng tác, đồng chí Nguyễn Thành Long – Phó Chủ tịch Hội văn học nghệ thuật tỉnh Lào Cai và đồng chí Phùng Mạnh Khang – UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị uỷ, Giám đốc Trung tâm chính trị mong muốn: Mỗi nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ bằng trách nhiệm công dân - nghệ sĩ với địa phương mình mang hết tài năng, tâm huyết, lòng nhiệt thành để sáng tác những tác phẩm phản ánh sinh động sự đổi thay phát triển đi lên, cuộc sống hiện đại ở những vùng quê nông thôn mới, nhưng dấu mốc hình thành và phát triển trong 120 năm du lịch Sa Pa. Qua đó cổ vũ Nhân dân các dân tộc trong tỉnh chung sức đồng lòng xây dựng nên những vùng quê thanh bình, đáng sống và quảng bá những hình ảnh đẹp về vùng đất, con người Sa Pa đến du khách trong và ngoài nước, trong dịp kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa.

Các Văn nghệ sỹ phát biểu ý kiến.

Trong thời gian 5 ngày ( 24-28/5) đoàn nghệ sỹ văn học nghệ thuật sẽ đi đến các điểm tham quan du lịch, các điểm dừng chân thuộc các xã, phường để đi sâu phản ánh sự đột phá, những tiềm năng, thế mạnh, tôn vinh, quảng bá những thành tựu nổi bật trong của thị xã Sa Pa trên các lĩnh vực: Xây dựng hệ thống chính trị, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phát triển nông nghiệp công nghệ cao, du lịch, đầu tư cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa; giáo dục, y tế, quốc phòng, an ninh, xây dựng nông thôn mới, an sinh xã hội; phát huy truyền thống cách mạng, bề dày lịch sử, chiều sâu văn hóa, vẻ đẹp thiên nhiên, đặc trưng vùng đất và con người trên quê hương Sa Pa và du lịch Sa Pa tròn 120 năm tuổi.

Hồng Hải (Trng tâm VH,TT-TT Sa Pa)