Khai mạc triển lãm tranh “Về Sa Pa”

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Lễ kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa, chiều 20/9, Công ty Babeeni Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh Lào Cai tổ chức khai mạc triển lãm tranh “Về Sa Pa”.

anh tin bai

Triển lãm có sự tham dự của đồng chí Lý Bình Minh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch; Hiệp hội Du lịch tỉnh; đông đảo họa sỹ và những người yêu nghệ thuật.

Triển lãm trưng bày 77 tác phẩm với chủ đề phong cảnh thiên nhiên, con người, bản sắc văn hóa, đặc biệt là sự cảm nhận tình yêu sâu sắc của các tác giả về Sa Pa “thành phố bốn mùa hoa trái ngát hương”.

anh tin bai

Các tác phẩm là sáng tác của 12 họa sỹ đến từ tỉnh Hải Dương và Lào Cai. Để có được các tác phẩm tham gia triển lãm, trước đó, các họa sỹ của tỉnh Hải Dương và Lào Cai đã tham dự trại sáng tác mỹ thuật lần thứ nhất tại Sa Pa.

Với tình yêu cảnh sắc, thiên nhiên, con người Sa Pa, các họa sỹ đã hòa sắc, sáng tạo những tác phẩm tuyệt đẹp, đậm chất nghệ thuật và hơi thở đương đại của không gian núi rừng Tây Bắc vào những tác phẩm của mình.

anh tin bai

Tại triển lãm, Ban tổ chức đã trao 2 giải A cho các tác phẩm “Phía xa là Fansipan” của tác giả Nguyễn Quang Hoan; “Nắng sớm Châu Long Hotel” của tác giả Đỗ Văn Chung. Ngoài ra, BTC trao 3 giải B và 5 giải C cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc.

Triển lãm là cơ hội để các tác giả giao lưu, chia sẻ về tình yêu hội họa, thể hiện tình yêu với mảnh đất Sa Pa; giới thiệu và lan tỏa những hình ảnh đẹp về cảnh sắc và con người vùng đất Sa Pa xinh đẹp.

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 22
 • Hôm nay: 1,858
 • Trong tuần: 12,806
 • Tất cả: 2,917,017
Đăng nhập