Kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

Từ ngày 01/7, Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) ở cơ sở có hiệu lực. Cũng trong ngày 01/7 tới đây, Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở sẽ được tổ chức đồng loạt trên toàn quốc. Nhằm đảm bảo buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp, Ngày 26/6/2024, Đoàn công tác Công an tỉnh Lào Cai do Đại tá Hoàng Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự  ở cơ sở tại thị xã Sa Pa.

Ngay khi có Kế hoạch của UBND tỉnh về tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở, UBND thị xã Sa Pa đã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn, các xã, phường nghiêm túc triển khai thực hiện. Công an thị xã đã xây dựng Kế hoạch huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng than gia bảo vệ ANTT ở cơ sở; tổ chức huấn luyện cho các đồng chí dự kiến là Tổ trưởng, Tổ phó Tổ bảo vệ an ninh, trật tự cơ sở, phục vụ diễu hành, biểu dương lực lượng theo đúng hướng dẫn của Bộ Công an.

Luyện tập diễu binh cho ngày ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tựở cơ sở.

Biểu dương tinh thần chuẩn bị chu đáo cho Lễ ra mắt cũng như chủ động các điều kiện đưa lực lượng đảm bảo ANTT ở cơ sở vào hoạt động từ 01/7. Đoàn kiểm tra yêu cầu thời gian tới, Công an thị xã Sa Pa bám sát hướng dẫn của Bộ Công an phối hợp với các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh tiếp tục tổ chức huấn luyện, thực tập tình huống cho lực lượng tại Lễ ra mắt; Tham mưu UBND thị xã chuẩn bị chu đáo các điều kiện phục vụ Lễ ra mắt. Qua đó đảm bảo ngay sau Lễ ra mắt, lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở sẵn sàng thực hiện ngay nhiệm vụ; Khẩn trương đưa Luật vào cuộc sống và phát huy hiệu quả; Góp phần đảm bảo ANTT tại địa phương.

Thu Hường ( Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)