Kiểm tra đánh giá việc triển khai thí điểm xe bốn bánh chạy bằng năng lượng điện ( hoặc xăng) vận chuyển khách tham quan phạm vi hạn chế trên địa bàn thị xã Sa Pa

Ngày 21/1 sở Giao thông Vận tải Lào Cai chủ trì, phối hợp với UBND thị xã Sa Pa tổ chức kiểm tra đánh giá, triển khai thực hiện giai đoạn 1 của Đề án thí điểm xe bốn bánh chạy bằng năng lượng điện hoặc xăng vận chuyển khách tham quan, du lịch trong phạm vi hạn chế trên địa bàn thị xã Sa Pa đối với Công ty TNHH MTV Vũ Lâm; Công ty TNHH MTV Du lịch Thiên phú; Công ty TNHH MTV xây dựng An Phú.

anh tin bai

Kiểm tra phương tiện vận tải.

anh tin bai

Tại các cơ sở kinh doanh vận tải hành khách nêu trên, Đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra một số nội dung như: Kiểm tra về điều kiện hoạt động, về phương tiện hoạt động, phạm vi tuyến đường hoạt động, thời gian hoạt động, nơi đỗ xe, người lái phương tiện, giá cước hoạt động và các hoạt động vận tải hành khách.

anh tin bai

Qua kiểm tra, tổ công tác đánh giá hoạt động xe bốn bánh chạy bằng năng lượng điện hoặc xăng vận chuyển khách tham quan, du lịch của Công ty TNHH MTV Vũ Lâm; Công ty TNHH MTV Du lịch Thiên phú; Công ty TNHH MTV xây dựng An Phú hoạt động ổn định, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, cơ bản đã thực hiện đúng như những nội dung của Đề án đã được UBND tỉnh Lào Cai phê duyệt tại quyết định số 447/QĐ-UBND ngày 22/02/2022. Tuy nhiên, tổ công tác cũng yêu cầu 3 đơn vị lưu ý thực hiện nghiêm quy định một số nội dung về phạm vi tuyến đường hoạt động, yêu cầu lái xe chấp hành quy định về luật giao thông đường bộ và gửi báo cáo hàng tháng đầy đủ về sở Giao thông vận tải.

Hồng Hải (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)