Kịp thời dập tắt đám cháy rừng tại xã Tả Phìn

Do thời tiết tiếp tục khô hanh, nắng to, gió mạnh kéo dài, vào khoảng 00h30’, ngày 21/2, tại khu vực đồi thông của tập thể người dân thuộc Đội 2, thôn Tả Chải, xã Tả Phìn xảy ra một điểm cháy rừng.

Ngay sau khi phát hiện điểm cháy, UBND thị xã đã kịp thời chỉ đạo UBND xã Tả Phìn phối hợp với Hạt Kiểm lâm thị xã, huy động lực lượng 120 người, gồm các tổ bảo vệ rừng, lực lượng dân quân và nhân dân trong xã tham gia chữa cháy. Đến 2h đã dập tắt hoàn toàn điểm cháy trên. Diện tích cháy khoảng 01ha (chủ yếu cháy cây Xa Mộc, gỗ tạp, cỏ tranh, lau lách và thảm thực bì). Nguyên nhân vụ cháy đang được các đơn vị liên quan điều tra, làm rõ.

Để đảm bảo đề phòng đám cháy bùng phát trở lại thị xã Sa Pa đã chỉ đạo xã Tả Phìn tiếp tục bố trí lực lượng túc trực 24/24h. Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy rừng. Chuẩn bị phương tiện, nhân lực, sẵn sàng đảm bảo công tác phòng cháy, chữa cháy tại chỗ.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)