Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao làm việc với Thường trực UBND Thị xã Sa Pa

Sáng ngày 3/2, Đoàn công tác do đồng chí Đinh Minh Hà, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Lào Cai làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND thị xã Sa Pa. Tiếp và làm việc với đoàn có  đồng chí Tô Ngọc Liễn, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa; đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã; lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn có liên quan.

anh tin bai

Quang cảnh buổi làm việc.

Thời gian qua, công tác phát triển văn hóa, thể thao đã nhận được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của Tỉnh. Hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao từ cấp thị xã đến cơ sở được quan tâm đầu tư. Công tác tổ chức sự kiện có nhiều đổi mới, tạo được điểm nhấn thu hút khách ngay sau khi địa dịch Covid - 19 được kiểm soát. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai vẫn còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc…

anh tin bai

Đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó chủ tịch UBND thị xã Sa Pa phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND thị xã Sa Pa có 09 kiến nghị liên quan đến việc triển  khai kế hoạch  tổ chức các hoạt động văn hóa trong năm 2023 như: Tổ chức cuộc thi Sáng tác văn học và Nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 120 năm Du lịch Sa Pa; Lễ hội Mùa Tình yêu; Festival Yoga Quốc tế tại Sa Pa; Tuần lễ thời trang áo dài và các sản phẩm may mặc tại Sa Pa; Tuần văn hóa quốc tế tại Sa Pa; Hội thi Hoa khôi Du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng tại Sa Pa; Hội thảo khoa học quốc tế "Sa Pa- hành trình từ Trạm nghỉ dưỡng đến Khu du lịch quốc gia; Triển lãm giới thiệu hành trình 120 năm hình thành và phát triển của du lịch Sa Pa; Tổ chức các hoạt động trong nhóm Sản phẩm du lịch thể thao. Trong đó có 05 sự kiện do Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, tổ chức phối hợp với thị xã Sa Pa.

anh tin bai

Đồng chí Tô Ngọc Liễn, Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa phát biểu tại buổi làm việc.

Bên cạnh đó, thị xã Sa Pa cũng có những đề xuất với Sở Văn hóa và Thể thao về việc lập hồ sơ di tích danh thắng và cơ chế hỗ trợ bảo tồn và phát huy giá trị di tích danh thắng đã được công nhận; đề nghị hỗ trợ về công tác quản lý lĩnh vực quảng cáo; triển khai Dự án “Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch” năm 2022; đề xuất việc  ký quy chế phối hợp với  Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh trong việc tổ chức các sự kiện thường niên trên địa bàn thị xã…

Tại buổi làm việc, các đại biểu cũng đã đưa ra những ý kiến về các giải pháp để tháo gỡ khó khăn  trong việc triển khai các hoạt động thuộc lĩnh vực văn hóa trong Đề án số 03 của Tỉnh về “Phát triển Văn hóa, du lịch; xây dựng Khu du lịch trọng điểm quốc gia Sa Pa mang tầm quốc tế, giai đoạn 2020 -2025” năm 2022 và triển khai các hoạt động văn hóa của thị xã Sa Pa trong năm 2023 và những năm tiếp theo…. 

anh tin bai

Bà Đinh Minh Hà GĐ Sở VH-TT phát biểu tại buổi làm việc.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Đinh Minh Hà, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh  đã tiếp thu các kiến nghị của thị xã Sa Pa và giao cho các phòng chuyên môn của sở nghiêm cứu, xem xét tạo mọi điều kiện tốt nhất giúp thị xã Sa Pa hoàn thành mục tiêu, kế hoạch đã đề ra. Đồng chí Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh cũng đề nghị  thị xã Sa Pa phối hợp, chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để tổ chức các hoạt động do Sở Văn hóa và Thể thao  chủ trì, tổ chức trên địa bàn thị xã Sa Pa. Sắp tới là tổ chức ngày văn hóa Hàn Quốc tại Sa Pa, dự kiến diễn ra từ ngày 10 và 11/3.

Lê Hưng (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin tức


 
Danh sách video
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Thống kê truy cập
 • Đang online: 20
 • Hôm nay: 792
 • Trong tuần: 2,796
 • Tất cả: 2,537,311
Đăng nhập