Lãnh đạo thị xã Sa Pa dâng hương quần thể Di tích Văn hóa 3 ngôi Đền trên địa bàn

Sáng 7/2, nhân dịp đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, đoàn đại biểu của thị xã Sa Pa do đồng chí Phan Đăng Toàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã làm trưởng đoàn đã đến dâng hương tại Đền Mẫu Thượng, Đền Mẫu Sơn và Đền Hàng Phố, quần thể di tích văn hóa cấp tỉnh.

Tham dự đoàn có các đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Tô Ngọc Liễn, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã; lãnh đạo một số phòng, ban, cơ quan, đơn vị.

anh tin bai

Đến dâng hương tại Đền Mẫu Sơn và Đền Mẫu Thượng, đây là hai ngôi đền cổ linh thiêng được hình thành cách đây gần 200 năm. Hai đền thờ phụng vị thánh bất tử thứ tư là Công chúa Liễu Hạnh, một trong 4 vị “tứ bất tử” được nhân dân tôn vinh theo quan niệm tâm linh của người Việt Nam. Năm 2005, hai ngôi đền được xếp hạng Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh và được trùng tu, tôn tạo năm 2013.

anh tin bai

Đền Hàng Phố tọa lạc ở một vị trí được coi là Sơn thủy hữu tình tại tổ 6 phường Sa Pa. Đây là ngôi đền cổ linh thiêng, được lập lên từ cuối thế kỷ XIX, đền thờ vọng Đức Thánh Trần Hưng Đạo, vị danh tướng thời Trần 3 lần đại thắng quân Nguyên Mông xâm lược, giữ yên bờ cõi vùng biên ải địa đầu Tổ quốc ta từ ngàn năm trước.

anh tin bai

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu đã dâng hương tưởng nhớ, tỏ lòng thành kính và biết ơn Công chúa Liễu Hạnh, Đức Thánh Trần Hưng Đạo đã lãnh đạo nhân dân bảo vệ bờ cõi đất nước. Cầu mong quốc thái dân an, đất nước phát triển vững mạnh, hùng cường. Các đồng chí lãnh đạo thị xã nguyện tiếp tục nêu cao trách nhiệm nêu gương, xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; khơi dậy ý chí, phát huy truyền thống vẻ vang, anh hùng, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; gìn giữ và phát huy những di sản mà cha ông để lại; thể hiện quyết tâm cùng Đảng bộ, chính quyền, quân và dân trong trên địa bàn thị xã luôn đoàn kết, chung sức, chung lòng xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, phát triển.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)