Lãnh đạo UBND thị xã Sa Pa làm việc, giải quyết khó khăn, vướng mắc liên quan đến việc thu hồi đất với Công ty TNHH MTV Traphaco Sa Pa

Sáng ngày 20/5, UBND thị xã Sa Pa đã có buổi làm việc, giải quyết khó khăn, vướng mắc liên quan đến việc thu hồi đất đối với Công ty TNHH MTV Traphaco Sa Pa.

anh tin bai

Quang cảnh.

Dự buổi làm việc, về phía thị xã Sa Pa có ông Phạm Tiến Dũng, UVBTV Thị uỷ, Phó Chủ tịch UBND thị xã; lãnh đạo Trung tâm Phát triển Quỹ đất thị xã; đại diện Phòng Tài nguyên và môi trường; lãnh đạo phường Phan Si Păng. Về phía Công ty Traphaco Sa Pa có ông Đỗ Tiến Sỹ, Giám đốc Công ty và đại diện một số phòng chuyên môn của Công ty.

anh tin bai

Ông Đỗ Tiến Sỹ, Giám đốc Công ty Traphaco Sa Pa phát biểu tại buổi làm việc.

Dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND thị xã Phạm Tiến Dũng, cuộc họp đã nghe ông Đỗ Tiến Sỹ, Giám đốc Công ty Traphaco Sa Pa trình bày về khó khăn trong việc lập và triển khai dự án phát triển trồng dược liệu trên địa bàn thị xã Sa Pa cũng như vướng mắc trong việc di dời, trả mặt bằng  của công ty để triển khai dự án Khu trung tâm hành chính mới thị xã Sa Pa. Đồng thời, ông Đỗ Tiến Sỹ cũng khẳng định, về phía Công ty hoàn toàn ủng hộ chủ trương thực hiện dự án. Tuy nhiên, hiện tại Công ty chưa nhất trí nhận tiền bàn giao đất để di chuyển đến 02 vị trí theo đề nghị của UBND thị xã Sa Pa. Công ty cũng đề nghị UBND thị xã  sớm chỉ đạo phòng ban chuyên môn gửi cho Công ty bản đồ quy hoạch phân khu, phạm vi khu vực đất sẽ giao cho Công ty để lập dự án…vv…

anh tin bai

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã Phạm Tiến Dũng phát biểu tại buổi làm việc.

Sau khi lắng nghe ý kiến của Công ty Traphaco Sa Pa và các cơ quan chuyên môn của thị xã, Phó Chủ tịch UBND thị xã Phạm Tiến Dũng cũng đã phân tích, tuyê truyền, vận động để  phía Công ty hiểu được mục đích, tầm quan trọng của việc triển khai dự án. Đồng thời, khẳng định thị xã Sa Pa rất ủng hộ các dự án của Công ty Traphaco Sa Pa trên địa bàn tỉnh Lào Cai nói chung và thị xã Sa Pa nói riêng. Đại diện thị xã Sa Pa xin tiếp thu những kiến nghị của Công ty và sẽ báo cáo với tỉnh, tạo điều kiện để có phương án tháo gỡ những khó khăn cho Công ty trong thời gian sớm nhất.

Trước mắt, đề nghị Công ty nhận tiền bàn giao đất đã có quyết định thu hồi để thị xã thi công thực hiện dự án, với diện tích 7.222,1m2 của Công ty đã được UBND thị xã phê duyệt, bồi thường tại Quyết định số 4874 ngày 26/12/2023 và điều chỉnh tại Quyết định số 816 ngày 08/4/2024 với kinh phí phê duyệt là 5.288.609.021 đồng. Đồng thời, UBND thị xã sẽ có trách nhiệm tạm bàn giao đất để Công ty di chuyển các tài sản cây cối hoa màu hiện Công ty đang sử dụng; vị trí dự kiến bàn giao tại kho của Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã Sa Pa hoặc kho Nhà khách số 2, đề nghị Công ty xem xét, có phương án phối hợp với thị xã di chuyển cho phù hợp. Mọi kinh phí di chuyển sẽ do thị xã chịu trách nhiệm.

anh tin bai

 

Ngay sau buổi làm việc, đồng chí Phạm Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng các đại biểu đã đi  kiểm tra thực địa, trao đổi, thống nhất một số nội dung trong việc phối hợp sớm giải phóng mặt bằng, nhận tiền đền bù và bàn giao đất  với Công ty Trafaco Sa Pa.

Lê Hưng (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin tức


 
image
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
 • Đang online: 1
 • Trong tháng: 1
 • Trong năm: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập