Lễ Khai niên đón Lộc-Hội Xuân mở cổng trời Fansipan lần thứ 7 năm 2024

Ngày 12/2 (tức mồng 3 Tết Giáp Thìn), Khu du lịch Sun World Fansipan Legend Sa Pa, đã tổ chức Lễ Khai niên đón Lộc - Hội  Xuân mở cổng trời Fansipan. Tham dự về phía lãnh đạo thị xã Sa Pa có đồng chí Lê Mạnh Hảo, UVBTV Thị uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thị xã; các đồng chí trong BTV Thị uỷ; lãnh đạo một số cơ quan, đợn và xã, phường có liên quan.

Về phía tập đoàn Sungroup có ông Nguyễn Xuân Chiến, Chủ tịch Sun Group Vùng Miền Bắc, Giám đốc Sun World Fansipan Legend; lãnh đạo Sun World Fansipan Legend.

anh tin bai

Quang cảnh buổi Lễ.

anh tin bai

 

Đây là lần thứ 7 Lễ hội được tổ chức mở đầu là Hội Xuân Mở Cổng trời Fansipan 2024 với nhiều hoạt động ý nghĩa. Ngay sau tiếng trống khai hội, các đại biểu cùng Phật tử và du khách thập phương đã đến dâng hương tại chùa Trình, tụng kinh niệm Phật cầu Quốc thái dân an và tham quan các  làng văn hóa trong không gian Bản Mây. Cùng thưởng thức các tiết mục văn hóa, văn nghệ mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc và tham gia trải nghiệm các trò chơi dân gian tại đây như: Bịt mắt bắt dê, bịt mắt bắt vịt, cà kheo, leo cột mỡ…

anh tin bai
anh tin bai

 

Điểm nhấn của Lễ hội năm nay là chương trình Ngày hội các dân tộc với chuỗi 5 lễ hội đặc sắc khác nhau kéo dài từ ngày 13/2 đến ngày 9/3, đại diện cho các Dân tộc Mông, Tày, Dao Đỏ, Xa Phó, Giáy. Đây sẽ là dịp để du khách trải nghiệm nhiều lễ hội truyền thống được tái hiện sinh động tại bản Mây như: Lễ hội Gàu Tào của dân tộc Mông (từ 13-14/2), Lễ hội Lồng Tồng của dân tộc Tày (17-18/2), Lễ hội Pút Tồng của dân tộc Dao Đỏ (24-25/2), Lễ hội Quét Làng của dân tộc Xa Phó (2-3/3), Lễ hội Roóng Poọc của dân tộc Giáy (9-10/3).

anh tin bai

 

Trong dịp này, nhiều phong tục truyền thống độc đáo của các dân tộc được tái hiện như: Dựng cây Nêu, tái hiện tục bắt vợ của người Mông, hoạt động Chầu Then của người Tày, lễ cúng và các điệu múa, hát giao duyên, hát đồng dao của dân tộc Xa Phó, các điệu múa xòe và tục nhuộm trứng của dân tộc Giáy…

Đặc biệt, chiều tối mồng 5 Tết, Phật tử và du khách sẽ được tham gia nghi lễ dâng đăng linh thiêng tại khu vực Bảo An Thiền Tự- ga đi cáp treo Fansipan.

anh tin bai

 

Ngoài không gian mùa Xuân rộn ràng mang đậm sắc Xuân Tây Bắc, Lễ hội còn có nhiều tiểu cảnh, đại cảnh ấn tượng, rực rỡ, mang không khí tưng bừng của mùa Xuân và thông điệp may mắn, an lành dịp đầu năm mới đến với du khách thập phương. 

Lê Hưng (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
image
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
 • Đang online: 1
 • Trong tháng: 1
 • Trong năm: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập