Lung linh Đêm hội trăng rằm Sa Pa năm 2023

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng kỷ niệm 120 năm Du lịch Sa Pa, tối 29-9, UBND thị xã Sa Pa tổ chức Đêm hội trăng rằm năm 2023.

anh tin bai

Tham dự có đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã; bà Nguyễn Thị Thu Hường, Giám đốc Trung tâm VHTT - TT thị xã. Đêm hội cũng thu hút hàng nghìn người dân và du khách tham dự.

anh tin bai

Đêm hội trăng rằm Sa Pa năm nay được thắp sáng bởi 17 chiếc đèn lồng cỡ lớn của các tổ dân phố, doanh nghiệp trên địa bàn. Những chiếc đèn trung thu khổng lồ rực rỡ, lung linh sắc màu với nhiều chủ đề khác nhau thể hiện tình yêu của các bậc ông, bà, cha, mẹ dành cho các cháu thiếu nhi. Mỗi chiếc đèn cũng gắn với các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, các công cụ truyền thống của 5 dân tộc thiểu số sinh sống trên địa bàn thị xã Sa Pa đã tạo nên một đêm Trung thu tại Sa Pa lung linh, rực rỡ. Hàng ngàn du khách trong và ngoài nước đến với Sa Pa để hòa mình vào Đêm hội trung thu lớn và độc đáo.

Chị Hoàng Hải Yến, du khách Hà Nội chia sẻ: Tôi thật sự thấy rất ấn tượng và không nghĩ rằng Sa Pa lại tổ chức một đêm trung thu hoành tráng cho các cháu như vậy. Đêm hội đã để lại rất nhiều cảm xúc cho tôi và gia đình trong dịp lên Sa Pa lần này.”

anh tin bai

Ngay sau lễ khai mạc, các đèn lồng đã tham gia diễn diễu trên nhiều tuyến phố trung tâm thị xã như: Fansipan, Thạch Sơn, Xuân Viên…tạo nên sự nhộn nhịp, đông vui và mang đến cho người dân, du khách một đêm Tết Trung thu ý nghĩa. Năm nay, đêm hội trăng rằm được tổ chức vào đúng dịp kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa với nhiều sự kiện văn hóa, du lịch nổi bật đã tạo nên một đêm hội đặc biệt mà không nơi đâu có được. Đây cũng chính là niềm tự hào của mỗi người dân Sa Pa.

anh tin bai

Chị Nguyễn Thị Viễn, tổ 2, phường Sa Pa cho biết: Quá là vui, liên quan đến sự kiện 120 năm du lịch Sa Pa nên lại càng ý nghĩa hơn. Hôm nay đưa các cháu tham dự đêm hội tôi thấy rất là đông vui và nhộn nhịp. Được thấy những chiếc đèn lồng lớn các cháu nhà tôi rất thích. Dịp trung thu này lại đúng vào dịp Sa Pa tổ chức kỷ niệm 120 năm du lịch làm cho đêm trung thu lại càng ý nghĩa hơn.

Cùng chung cảm xúc, chị Vũ Kiều Nhạn, tổ 1, phường Phan Si Păng chia sẻ: Tôi thấy đèn của các đội năm nay rất đẹp và sáng tạo, đặc biệt đèn của các đơn vị trường học, tổ dân phố đều hướng tới 120 năm du lịch Sa Pa. Ý nghĩa của các đèn năm nay chủ yếu là nhằm phát triển nền du lịch Sa Pa bền vững. Người dân rất hứng khởi khi tham gia đêm hội.

anh tin bai

Tại đêm hội cũng diễn ra cuộc thi trưng bày và trang trí mâm cỗ Trung thu. Các mâm cỗ trang trí đẹp mắt, giới thiệu được nét đặc sắc của địa phương, phù hợp với Tết Trung thu truyền thống và bản sắc văn hóa Sa Pa.

anh tin bai

Kết thúc Đêm hội trăng rằm, BTC đã trao giải Đặc biệt cho mô hình đèn của Trường THCS Kim Đồng với chủ đề "Vũ điệu dưới trăng"; giải Nhất thuộc về đền của tổ 3, tổ 4, phường Phan Si Păng với chủ đề "Rồng Vàng"; giải Nhì thuộc về trường THPT số 1 Sa Pa với chủ đề "Công trình 120 năm du lịch Sa Pa"; BTC cũng trao 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các đèn ấn tượng.

anh tin bai

Ở phần thi trưng bày, trang trí mâm cỗ trung thu, BTC đã trao giải đặc biệt cho đơn vị khách sạn SILK PATH GRAND RESORT; giải Nhất thuộc về Trường THCS Kim Đồng; giải Nhì thuộc về phường Cầu Mây; trao 2 gải Ba và 3 giải Khuyến khích cho các đơn vị có mâm cỗ đẹp, ý nghĩa.

Đêm hội trăng rằm thị xã Sa Pa năm 2023 là hoạt động hưởng ứng Kỷ niệm 120 năm Du lịch Sa Pa nhằm duy trì và phát triển những nét đẹp trong văn hóa truyền thống của nhân dân các dân tộc Sa Pa. Góp phần đẩy mạnh hoạt động du lịch, thu hút khách đến thăm quan và quảng bá hình ảnh về vùng đất, con người Sa Pa.

Dưới đây là một số hình ảnh Đêm hội trăng rằm Sa Pa 2023.

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

 

 

Tuấn Nguyễn - Hồng Hải - Hoàng Luyến (Trung tâm VH,TT - TT Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 18
 • Hôm nay: 2,003
 • Trong tuần: 12,951
 • Tất cả: 2,917,162
Đăng nhập