Mùa Vu Lan báo hiếu, phật tử tìm về đỉnh thiêng Fansipan bái Phật, cầu bình an tới đấng sinh thành

Những năm gần đây, đỉnh Fansipan hội tụ linh khí đất trời, nơi hiện diện quần thể tâm linh mang dáng chùa Việt cổ thế kỷ 15 - 16 luôn là điểm đến mà Phật tử bốn phương hướng về mỗi mùa Vu Lan. Để làm sâu sắc hơn ý nghĩa của lễ Vu Lan, một trong những ngày lễ quan trọng trong Phật giáo và tôn vinh đạo lý đền ơn, đáp nghĩa của dân tộc, cứ vào tháng 7 âm lịch, Sun World Fansipan Legend lại trang trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu. Năm nay lễ Vu Lan được tổ chức trong hai ngày 29 và 30/8.

anh tin bai

Trong buổi tối 29/8, hơn 300 phật tử cùng du khách phật tử thập phương đã về tham gia Đêm hoa đăng Vu Lan tại Khu vực Chùa Trình – Ga đi cáp treo Fansipan.

Sau các nghi lễ, hàng trăm phật tử cùng các sư thầy cầm những chiếc hoa đăng đã sáng đèn đi thiền hành bằng chân đất một vòng quanh sân chùa, vừa đi vừa chánh niệm. Đây cũng là khoảnh khắc khiến những người tham dự cảm thấy an yên trong suy nghĩ, cầu mong những điều bình an đến mọi người, mọi nhà.

anh tin bai

Tại đêm hoa đăng, Khu dịch Sun World Fansipan Legend đã ra mắt Đường Ước Nguyện Bình An, nơi có Cây Nguyện Ước để du khách ghi lại những lời cầu nguyện tốt lành cho cha mẹ.

Sáng 30/8, Lễ cầu an được tổ chức trang trọng tại chùa Trình và Quần thể tâm linh linh thiêng, màu nhiệm giữa đỉnh mây ngàn. Các tăng ni, phật tử tham gia cầu nguyện, đưa du khách hướng đến tâm an trí tĩnh, rũ bỏ muộn phiền, một lòng nguyện cầu quốc thái dân an và hướng về cha mẹ với các nghi thức tâm linh như: lễ cúng Phật, tụng kinh cầu siêu phả độ gia tiên, lễ chúc thực, cúng thí thực, niệm Phật cầu gia bị. Mỗi nghi thức gợi nhắc lại một trong những đạo lý, nhân cách lớn nhất của mỗi con người là Đạo Hiếu. Cũng nhân dịp này, những người con được tìm về với nguồn cội, về với giá trị Chân - Thiện - Mỹ và về với đạo của người làm con. Trong trăm thiện, thiện nhất là hiếu. Trong trăm phúc phúc nhất là hiếu. Tấm lòng cha mẹ với con cái là quanh năm tháng ngày.

Ngoài phần lễ, thì buổi thuyết giảng về ý nghĩa của Vu lan báo hiếu, nghi thức cầu siêu, nhiễu đàn niệm Phật đều khiến những Phật tử tham dự rất xúc động.

anh tin bai

Tới Fansipan mùa lễ Vu Lan, du khách không chỉ được tham gia vào các hoạt động tâm linh mà được thưởng ngoạn vẻ đẹp của núi rừng Tây Bắc. Thiên nhiên Sa Pa mùa này cũng tươi đẹp. Lướt cùng cáp treo tới "Nóc nhà Đông Dương" - đỉnh Fansipan, du khách sẽ nhìn thấy màu xanh mướt của núi rừng Hoàng Liên, điểm xuyết là những nếp nhà vùng cao yên bình nơi thung lũng Mường Hoa.

Đây sẽ là dịp để du khách thưởng ngoạn thiên nhiên kỳ vĩ của núi rừng Tây Bắc, chiêm bái quần thể tâm linh mang dáng chùa Việt cổ thế kỷ 15-16 giữa chốn bồng lai tiên cảnh, rũ bỏ mọi muộn phiền âu lo, thành tâm báo hiếu cha mẹ.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 23
 • Hôm nay: 1,986
 • Trong tuần: 12,934
 • Tất cả: 2,917,145
Đăng nhập