Ngân hàng Agribank trao 500 triệu đồng hỗ trợ người dân xã Liên Minh khắc phục thiên tai

Được sự ủy quyền của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), chiều 27/9, Agribank Chi nhánh Lào Cai II đã tổ chức thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ các hộ dân trên địa bàn xã Liên Minh (thị xã Sa Pa) bị thiệt hại do lũ quét vừa qua.

Tham dự có ông Nguyễn Đình Hiếu, Phó Giám đốc Agribank Chi nhánh Lào Cai II; ông Nguyễn Hữu Đức, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã Sa Pa; bà Trần Thị Thanh Phương, Giám đốc Agribank Chi nhánh Sa Pa.

anh tin bai

Sau khi nắm thông tin lũ quét gây thiệt hại nặng nề đối với xã Liên Minh, Agribank đã dành 500 triệu đồng từ Quỹ an sinh xã hội để hỗ trợ người dân vùng lũ xã Liên Minh. Trong trận lũ quét vừa qua có 86 hộ vay vốn tại Agribank Chi nhánh Sa Pa (thuộc Agribank Chi nhánh Lào Cai II) với tổng dư nợ hơn 10 tỷ đồng bị thiệt hại.

Phát biểu tại buổi trao tiền hỗ trợ, ông Nguyễn Đình Hiếu, Phó Giám đốc Agribank Chi nhánh Lào Cai II chia sẻ với những khó khăn, mất mát do trận lũ quét gây ra, mong muốn người dân sớm ổn định đời sống, vươn lên sản xuất, tiếp tục đồng hành với Agribank trong thời gian tới.

anh tin bai

Ông Nguyễn Đình Hiếu khẳng định: Agribank Chi nhánh Lào Cai II đã chỉ đạo cán bộ tín dụng phối hợp với chính quyền địa phương và các hộ dân thống kê thiệt hại để kịp thời có phương án hỗ trợ các hộ vay vốn như miễn lãi, giảm lãi, khoanh nợ, giãn nợ….

anh tin bai

Thay mặt Đảng ủy, chính quyền và Nhân dân xã Liên Minh, ông Phàn Phủ Seng, Chủ tịch UBND xã cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của Agribank giúp người dân trên địa bàn sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Chủ tịch UBND xã Liên Minh cũng đề nghị Agribank sớm có chính sách hỗ trợ các hộ vay vốn bị thiệt hại do mưa lũ vừa qua, đồng thời xem xét giải ngân cho vay mới để người dân tái đầu tư phát triển kinh tế, vừa có thu nhập vừa có nguồn để trả lãi và vốn vay cho ngân hàng.

 Theo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai và thị xã Sa Pa, tính đến ngày 27/9, đã có 77 đơn vị và cá nhân, nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ gần 5 tỷ đồng, giúp người dân vùng lũ ống xã Liên Minh khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 29
 • Hôm nay: 1,933
 • Trong tuần: 12,881
 • Tất cả: 2,917,092
Đăng nhập