Phát động Chương trình “Gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo”

Chiều 17/5, Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) chi nhánh tỉnh Lào Cai phối hợp cùng Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Liên đoàn Lao động, Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Tỉnh Đoàn Lào Cai tổ chức Lễ phát động “Tháng gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo”, bắt đầy từ ngày…. Đây là năm đầu tiên Chương trình “Gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo” được thực hiện. Lễ phát động được tổ chức trực tuyến tới  9 huyện, thị, thành phố.

anh tin bai

Quang cảnh.

Tại điểm cầu thị xã Sa Pa, tham dự có đại diện UBMTTQVN thị xã và các đoàn thể; lãnh đạo, cán bộ Ngân hành chính sách xã hội thị xã Sa Pa; đại diện các tổ chức uỷ thác vay vốn xã, phường và một số khách hàng, cá nhân, tổ  chức tham gia gửi tiền tiết kiệm.

anh tin bai

 

Ngay sau Chương trình phát động của tỉnh, ông Bùi Ngọc Quang, Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Sa Pa cũng đã phát biểu phát động, nhấn mạnh: Việc tổ chức “Tháng gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo” có ý nghĩa hết sức quan trọng, nhằm tạo nguồn lực tài chính đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu vay vốn của người nghèo và các đối tượng chính sách khác, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững của thị xã. Đồng thời, qua đó tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động của các cấp, các ngành và của toàn xã hội trong việc tạo lập nguồn vốn cho tín dụng chính sách xã hội; vận động các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh. Thể hiện nghĩa cử cao đẹp, phát huy tinh thần tương thân, tương ái đối với người nghèo và các đối tượng yếu thế bằng hình thức gửi tiền tiết kiệm tại NHCSXH thể hiện “Hành động nhỏ ý nghĩa lớn” để tạo lập thêm nguồn lực “Chung tay vì người nghèo và các đối tượng chính sách khác”.

Đại diện Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Sa Pa cũng đề nghị: Để tiếp tục phát huy kết quả đạt được và tạo nên sự lan tỏa rộng hơn, Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã mong muốn nhận được sự hân hoan hưởng ứng của các cơ quan, các tổ chức xã hội và đông đảo nhân dân trên địa bàn. Với phương châm một người gửi một ít, nhiều người sẽ tạo nên nguồn lực, sức mạnh tổng hợp để cùng chung tay giúp đỡ người nghèo và các đối tượng chính sách khác vượt qua khó khăn, cùng vươn lên thoát khỏi cảnh nghèo khó. Đây là nghĩa cử cao đẹp, góp phần cải thiện đời sống cho người nghèo, và những người có hoàn cảnh khó khăn.

Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động, trong thời gian qua “gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo” đã được Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Sa Pa phối hợp với Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác thị xã, các tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác xã, phường tổ chức thành công với sự hưởng ứng của đông đảo hội viên, đoàn viên và nhân dân, góp phần tích cực trong việc tạo lập nguồn vốn bổ sung cho NHCSXH cho vay người nghèo và các đối tượng chính sách khác.

anh tin bai

 

Tổng nguồn tín dụng chính sách tính đến 16/5/2024 đạt trên 477 tỷ đồng. Trong đó, nguồn vốn NHCSXH huy động từ tiền gửi tiết kiệm dân cư từ các tổ chức, cá nhân theo lãi suất thị trường đạt trên 48 tỷ  đồng. Tổng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách đạt gần 476 tỷ đồng cho 6.889 hộ vay vốn, với 16 chương trình cho vay đang thực hiện.

anh tin bai

 

Ngay sau Lễ phát động, đã có 12 sổ tiết kiệm của các tổ chức xã hội và cá nhân trên địa bàn được mở với sô tiền huy động gửi là 378 triệu đồng. ( Thời gian tới, Phòng giao dịch -Ngân hàng Chính sách xã hội Sa Pa sẽ  triển khai theo kế hoạch, phấn đấu năm 2024 huy động tiền gửi từ các tổ chức, cá nhân khoảng 4,7 tỷ đồng)

Lê Hưng (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin tức


 
image
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
 • Đang online: 1
 • Trong tháng: 1
 • Trong năm: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập