Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Thào A Sinh tặng quà Tết cho người nghèo xã Mường Hoa

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, chiều 10/1, đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy đã đến thăm, tặng quà Tết cho hộ nghèo xã Mường Hoa. Cùng đi có lãnh đạo phòng VHTT, Hội nông dân thị xã.

Đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy phát biểu tại buổi trao quà.

Tại đây, lãnh đạo xã Mường Hoa đã thông báo điểm nổi bật về tình hình phát triển KTXH của địa phương và công tác chăm lo Tết cho người nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn. Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, xã Mường Hoa có 258 hộ nghèo, 92 hộ cận nghèo và 25 gia đình chính sách được nhận quà Tết. Từ nay đến trước ngày 15/1, UBND xã sẽ tổ chức xong công tác thăm hỏi, chúc Tết, tặng quà cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn.

Thay mặt Thường trực Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ VN thị xã, đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy đã tặng quà Tết cho 5 hộ nghèo. Đồng chí mong muốn, các gia đình nghèo khắc phục mọi khó khăn, từng bước vươn lên ổn định cuộc sống; tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt các quy định của địa phương, đẩy mạnh tăng gia sản xuất để sớm thoát nghèo.

Chính quyền xã Mường Hoa cần quan tâm hơn nữa tới các hộ nghèo trên địa bàn, tập trung chỉ đạo, có biện pháp cụ thể để giúp họ vươn lên trong phát triển kinh tế gia đình, sớm ổn định đời sống với mục tiêu xóa đói giảm nghèo mang tính bền vững. Thực hiện tốt công tác chăm lo tết cho người nghèo, bảo đảm mọi nhà, mọi người đều có điều kiện vui xuân, đón Tết.

Trước đó, đoàn công tác cũng đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà gia đình anh Vàng A Dơ, thôn Hòa Sử Pán 2, xã Mường Hoa.

Tuấn Nguyễn ( Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)