Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Quốc Khánh dự Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở tại thị xã Sa Pa

Sáng ngày 1/7, cùng với các địa phương trong tỉnh, thị xã Sa Pa đã long trọng  tổ  chức Lễ  ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Quang cảnh.

Dự và chỉ đạo buổi Lễ có đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Uỷ  viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Thượng tá Hoàng Văn Dũng, Trưởng phòng CSQLHC và TTXH Công an tỉnh.

Đại biểu tỉnh.

Các đồng chí Thường trực Thị uỷ Sa Pa.

Về phía thị xã Sa Pa có đồng chí Phan Đăng Toàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ; đồng chí Tô Ngọc Liễn, Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị uỷ; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các đoàn thể thị xã; lãnh đạo, đoàn thể các xã, phường. Đặc biệt là sự hiện diện của 333 đồng chí tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở 111 thôn, tổ dân phố trên địa bàn thị xã Sa Pa.

Đại biểu tham quan diễu binh, biểu dương lực lượng.

Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở diễu binh qua Lễ đài.

Tại buổi Lễ, sau chương trình tổ chức diễu hành biểu dương, phô trương lực lượng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thị xã cũng đã tặng hoa chúc mừng 333 đồng chí tham gia lực lượng bảo vệ an ninh trật tự ở 111 thôn, tổ dân phố trên địa bàn thị xã Sa Pa.

Tiếp đó, các đại biểu đã được nghe thông tin về lịch sử hình thành, những đóng góp tích cực của lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở tại địa phương; yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ ANTT ở cơ sở hiện nay, sự hình thành lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở và luật lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự tại cơ sở, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương công tác chuẩn bị của thị xã Sa Pa để toàn thể các đồng chí lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở có mặt dự Lễ ra mắt đông đủ, đảm bảo quân số, đúng thời gian quy định… Đồng thời nhấn mạnh: Việc ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở ngày hôm nay có ý nghĩa rất quan trọng. Đây sẽ là cánh tay nối dài của lực lượng Công an nhân dân tại phương, tham gia bảo vệ ANTT, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và các vi phạm pháp luật khác về ANTT ở cơ sở và là lực lượng nòng cốt trong phong trào xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ An ninh Quốc gia, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội. Góp phần quan trọng phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương.

Đồng chí phó chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng rằng, lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước; không ngừng nỗ lực phấn đấu về mọi mặt, đoàn kết, thương yêu giúp đỡ lẫn nhau, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Tô Ngọc Liễn, Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã cũng mong muốn sau buổi ra mắt, các Tổ, thành viên lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở sẽ nhanh chóng ổn định, đi vào hoạt động, tiếp tục phát huy tốt trọng trách, vị trí, vai trò và chức năng, nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và cấp ủy, chính quyền địa phương giao phó.

Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã đề nghị: Các ban, ngành có liên quan tạo mọi điều kiện để lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở hoạt động có hiệu quả… Cùng với việc đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong lực lượng vũ trang ở cơ sở nói chung, cần khẩn trương kiện toàn, điều chỉnh và bổ sung quy chế phối hợp giữa các lực lượng đảm bảo an ninh trật tự theo Nghị định số 03/NĐ-CP, ngày 05/9/2019 của Chính phủ. Tiếp tục quan tâm trong công tác tuyển chọn, kiện toàn và thực hiện các chế độ chính sách đối với lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở từ sau ngày 01/7/2024, đảm bảo việc tuyển chọn có đủ về số lượng và chất lượng nhằm đáp ứng tốt cho tình hình thực tiễn công tác đảm bảo an ninh trật tự hiện nay.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Quốc Khánh tặng quà, hoa chúc mừng lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.

Bí thư Thị uỷ Sa Pa Phan Đăng Toàn tặng quà, hoa chúc mừng lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.

Thường trực Thị uỷ chụp ảnh lưu niệm với lượng lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Đại diện lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở phát biểu nhận nhiệm vụ.

Kết thúc buổi Lễ, đại diện lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở cũng đã lên phát biểu nhận nhiệm vụ và hứa quyết tâm… Công an thị xã Sa Pa cũng đã phát động triển khai Luật căn cước có thời hiệu thi hành từ ngày 1/7/2024. Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, buổi Lễ đã diễn ra trang trọng , nghiêm túc, an toàn và thành công tốt đẹp.

Lê Hưng - Bùi Liêm ( Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)