Phó Chủ tịch UBND thị xã Cao Bá Quý thăm hỏi, động viên cán bộ xã bị thương trong khi làm nhiệm vụ

Chiều 16/5, đồng chí Cao Bá Quý, UVBTV Thị uỷ, Phó Chủ tịch UBND thị xã đã đến thăm hỏi, động viên anh Nguyễn Mạnh Trường, cán bộ địa chính xã Tả Phìn bị thương trong khi làm nhiệm vụ.

anh tin bai

Đồng chí Phó chủ tịch UBND thị xã Cao Bá Quý thăm hỏi sức khoẻ, xem xét vết thương.

Trước đó, vào 17 giờ, ngày 15/5, thực hiện theo chỉ đạo của Thường trực UBND xã Tả Phìn, anh Nguyễn Mạnh Trường đi kiểm tra công tác quản lý đất đai, xây dựng trên địa bàn xã. Trong quá trình kiểm tra phát hiện một công trình đang thi công tại thôn Giàng Tra có dấu hiệu vi phạm. Anh Trường đã vận động, yêu cầu chủ đầu tư công trình, trú tại tổ 2, phường Phan Si Păng dừng việc thi công; đồng thời, thông báo sẽ tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính. Trong quá trình nhắc nhở, yêu cầu thợ dừng việc thi công các hạng mục công trình thì bất ngờ bị cứng đánh vào cổ và vai. Hậu quả làm vai của anh Trường bị rách khoảng 14 cm.

Ngay sau xảy ra vụ việc anh Trường đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Sa Pa. Các cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh, thu thập tài liệu liên quan điều tra vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

anh tin bai

Tại nơi điều trị, đồng chí Cao Bá Quý, Phó Chủ tịch UBND thị xã đã tặng quà, ân cần thăm hỏi, động viên tình thần anh Nguyễn Mạnh Trường cùng gia đình. Đồng thời, chỉ đạo các y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa thị xã tận tâm điều trị, chăm sóc cũng như tạo mọi điều kiện giúp đỡ để anh Trường an tâm điều trị, sớm bình phục sức khỏe, tiếp tục trở lại công tác.

Hiện nay, thị xã Sa Pa đang thực hiện cao điểm kiên quyết xử lý vi phạm về đất đai xây dựng. Hành vi đánh người đang thực hiện công vụ là vi phạm pháp luật, thị xã sẽ kiên quyết xử lý nghiêm đối tượng vi phạm.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)

image
    (19/01/2022)