Phó Chủ tịch UBND thị xã Đỗ Văn Tân, đón tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu HĐND huyện Yangyang tỉnh Gangwon Hàn Quốc

Sáng 23/4, đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Yangyang, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc do ông Oh Se Man, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn, đến thăm và làm việc với  thị xã Sa Pa.Cùng tham gia trong đoàn còn có bà Choi Sun Nam, Phó Chủ tịch HĐND huyện và các thành viên.

Quang cảnh.

Tiếp và làm việc với đoàn, về phía thị xã Sa Pa có ông Đỗ văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã; đại diện lãnh đạo và chuyên viên các phòng chuyên môn có liên quan của thị xã; đại diện Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Cáp treo Fansipan Sa Pa. Về phía tỉnh Lào Cai có ông Phạm Nam Hồng, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ; Ông Phạm Cao Vỹ, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Lào Cai.

Đại diện hai đơn vị traođổi tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, hai bên đã giới thiệu khái quát về tiềm năng, thế mạnh phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Hai bên cũng trao đổi một số vấn đề cùng quan tâm như lĩnh vực  du lịch dịch vụ; lĩnh vực về đầu tư xây dựng cơ bản; lĩnh vực về bảo tồn, phát triển văn hoá bản địa…Trao đổi về những vấn đề mà đoàn đại biểu huyện Yangyang, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc quan tâm như: Tìm hiểu về việc đầu tư xây dựng hệ thống cáp treo; cơ chế thu hút đầu tư, phát triển du lịch… Thay mặt lãnh đạo địa phương, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa Đỗ văn Tân cũng đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về phát triển du lịch; thu hút đầu tư; đại diện công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Cáp treo Fansipan Sa Pa cũng đã giới thiệu và trình bày khái quát về quá trình hình thành, xây dựng và phát triển của Công ty, cũng như giới thiệu cho đoàn về đơn vị thầu xây dựng cáp treo, tiêu chuẩn về hệ thông cáp treo hiện có của Công ty để Đoàn công tác huyện Yangyang tham khảo.

Kết thúc, hai bên đánh giá cao kết quả buổi làm việc, trao tặng quà lưu niệm và mong muốn sẽ có nhiều buổi gặp gỡ để cùng trao đổi thêm về hợp tác du lịch, xúc tiến thương mại cũng như những vấn đề liên quan đến giữ gìn cảnh quan, bảo vệ sinh thái, môi trường… mà huyện Yangyang tỉnh Gangwon, Hàn Quốc và thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai của Việt Nam cùng quan  tâm.

Chụp ảnh lưu niệm.

Lê Hưng (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)