Phó Chủ tịch UBND thị xã Đỗ Văn Tân, dự Lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại Liên trường 4 cấp xã Tả Phìn

Hòa chung không khí phấn khởi của các Trường học trên cả nước, chiều ngày 20/11/2023, thầy và trò Liên trường MN-TH-THCS Tả Phìn và trường THPT Hoàng Liên long trọng tổ chức Giao lưu kỷ niệm 41 năm kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 -20/11/2023).

anh tin bai

Văn nghệ chào mừng.

anh tin bai

Quang cảnh.

Dự buổi lễ có bà Dương Bích Nguyệt, Giám đốc Sở  Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Lào Cai; đại diện một số phòng chuyên môn của Sở GD&ĐT; về phía thị xã Sa Pa có ông Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã; ông Nguyễn Trường Chinh, Trưởng phòng GD&ĐT thị xã; lãnh đạo xã Tả Phìn; các đơn vị kết nghĩa cùng thầy và trò Liên trường MN-TH-THCS Tả Phìn và trường THPT Hoàng Liên.

anh tin bai

Đại diện các cấp học phát biểu chào mừng.

Trường Tả Phìn được xây dựng đầu tiên từ 1986 và chưa có lớp 5, chưa mở lớp ở thôn bản, đến năm 1994 trương phổ thông cơ sở Tả Phìn được xây dựng, đến năm 2003 xã Tả Phìn thành lập các trường Mầm non, tiểu học và THCS Tả Phìn đã tạo điều kiện thuận lợi cho con em trên địa bàn xã Tả Phìn được học tập và rèn luyện, đến nay sự nghiệp giáo dục xã Tả Phìn đã có nhiều chuyển biến tích cực góp phần vào sự phát triển chung của xã Tả Phìn và thị xã Sa Pa, mạng lưới trường lớp được củng cố, tỷ lệ chuyên cần và chất lượng học sinh được nâng lên, nhận thức của nhân dân về công tác giáo dục đã có nhiều thay đổi rõ nét. Các đơn vị trường học nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành trong đầu tư, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác giáo dục. Bên cạnh đó, còn phải kể đến sự cố gắng nỗ lực phấn đấu không ngừng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các nhà trường.

anh tin bai

Học sinh tặng hoa các vị đại biểu.

Năm học 2023 -2024, là năm học thứ 4 toàn ngành quán triệt triển khai thực hiện mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 -2025, trong đó trọng tâm là triển khai thực hiện mục tiêu Đề án 05 về: Đổi mới, phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện - Khoa học công nghệ giai đoạn 2020 - 2025. Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ đảng chính quyền các cấp, sự phối hợp hiệu quả của các ban ngành, các tổ chức đoàn thể  của xã, sự ủng hộ nhân dân, đặc biệt là sự nỗ lực, sáng tạo, vượt khó của đội ngũ CBQL, giáo viên, nhân viên và học sinh trên địa bàn xã Tả Phìn, cùng với sự tham gia của công nghệ số đã trở thành cơ hội để mỗi nhà giáo tự đổi mới mình, là thời cơ để các nhà trường thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong công tác quản lý dạy học và thực hiện nhiệm vụ các năm học theo đúng kế hoạch và đạt được nhiều kết quả.

Tỷ lệ chuyên cần của các nhà trường đều đạt từ 96- 98%% trở lên. Các đơn vị trường học đều đạt tập thể lao động tiên tiến xuất sắc với 10 đ/c đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 64 thầy cô đạt lao động tiên tiến.

Năm học 2023-2024,  thị xã Sa Pa có thêm một trường THPT mang tên trường THPT Hoàng Liên, đóng chân trên địa bàn xã Tả Phìn, khởi đầu với đội ngũ 14 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và 162 học sinh lớp 10. Một dấu ấn mới trong sự nghiệp giáo dục thị xã Sa Pa và xã Tả Phìn, với 4 cấp học từ mần non đến THPT đáp ứng để con em trên địa bàn thị xã Sa Pa, đặc biệt là xã Tả Phìn có môi trường, điều kiện học tập thuận lợi hơn, tin tưởng rằng với sự cố gắng không ngừng của đội ngũ nhà giáo, sự phấn đấu rèn luyện của các em học sinh, phong trào học tập của thị xã Sa Pa nói chung và xã Tả Phìn ngày càng phát triển.

anh tin bai

 

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà liên trường 4 cấp xã Tả Phìn đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị tập thể Ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên và toàn thể học sinh các nhà trường tiếp tục đoàn kết, quán triệt sâu sắc chủ trương đổi mới căn bản giáo dục toàn diện, thực hiện có hiệu quả chương trình giáo dục và đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho địa phương; tăng cường xây dựng đội ngũ nhà giáo và đào tạo cán bộ quản lý giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, có phẩm chất đạo đức tốt, có trách nhiệm cao.

 

anh tin bai

Đại biểu dự tặng hoa chúc mừng.

anh tin bai

Các đơn vị, doanh nghiệp tặng hoa chúc mừng.

Nhân dịp này, đồng chí Dương Bích Nguyệt, Giám đốc Sở GD&ĐT, đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã, cùng các đại biểu đã tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo 4 Nhà trường. Các doanh nghiệp cũng đã trao tặng quà và áo ấm cho  học sinh nghèo vượt khó của các cấp học. 

Lê Hưng (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập