Phòng Dân tộc khai giảng các lớp đào tạo nghề tại phường Ô Quý Hồ, phường Hàm Rồng và xã Ngũ Chỉ Sơn

Ngày 13/11 phòng dân tộc thị xã Sa Pa, phối hợp với Trung tâm dạy nghề tư thục Phú Minh khai giảng khóa đào tạo nâng cao trình độ, Công nghệ kỹ thuật sản xuất tại hiện trường, cụ thể. Tại phường Ô Quý Hồ khai giảng khóa kỹ thuật chăm sóc, phát triển sản phẩm Su Su; tại xã Ngũ Chỉ Sơn khai giảng khóa đào tạo nuôi trồng và chế biến các sản phẩm từ thủy sản nước lạnh, cá hồi, cá tầm Sa Pa; tại phường Hàm Rồng khai giảng khóa nâng cao trình độ Công nghệ, kỹ thuật sản xuất tại hiện trường về trồng hoa địa lan gắn với du lịch cộng đồng.

anh tin bai

Bà Giàng Thị Lan, Phó phòng dân tộc phát biểu khai mạc lớp đào tạo tại phường Ô Quý Hồ.

anh tin bai

Quang cảnh.

Công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn được xem là giải pháp quan trọng góp phần giảm nghèo bền vững, tạo việc làm cơ hội lập nghiệp giúp ổn định đời sống cho đồng bào vùng cao. Đây cũng là nhiệm vụ đã và đang được các cấp ngành địa phương trong thị xã cùng vào cuộc, đáp ứng nhu cầu học nghề của lao động nông thôn và yêu cầu của thị trường lao động. Trong thời gian một tháng các học viên tham gia lớp học sẽ được trang bị kiến thức về trồng trọt, chăm sóc cây trồng, chăn nuôi thủy sản, cuối khóa học những học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ của trung tâm dạy nghề tư thục Phú Minh tỉnh Lào Cai.

anh tin bai

Lớp học tại phường Ô Quý Hồ chụp ảnh lưu niệm.

 Thông qua lớp học nhằm trang bị kiến thức để áp dụng vào thực tiễn sản xuất của hộ gia đình, đồng thời các học viên cũng sẽ là những tuyên truyền viên chuyển giao kiến thức khoa học kỹ thuật cho các hộ khác trên địa bàn, để cùng phát triển sản xuất nâng cao thu nhập cải thiện đời sống gia đình. Qua đó góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

anh tin bai

Lớp học tại xã Ngũ Chỉ Sơn.

anh tin bai

Khai mạc lớp học tại phường Hàm Rồng.

anh tin bai

Lớp học tại phường Hàm Rồng chụp ảnh lưu niệm.

Hoàng Luyến (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin tức


 
image
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
 • Đang online: 1
 • Trong tháng: 1
 • Trong năm: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập