Phòng GD&ĐT tổ chức Cuộc thi nghiên cứu KHKT dành cho học sinh THPT

Sáng ngày 23-12, tại phường Hàm rồng, Phòng GD&ĐT tổ chức Cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THPT, cấp thị xã năm 2023.

Khai mạc Cuộc thi.

Tham gia có 20 đội đến từ 20 trường THPT trên địa bàn thị xã; sau vòng sơ khảo, Ban tổ chức lựa chọn 24 mô hình dự án trưng bầy tại Cuộc thi. Mỗi dự án được đánh giá qua 02 phần thi độc lập, là đánh giá thông qua hồ sơ dự án nghiên cứu, vấn đề nghiên cứu, kế hoạch nghiên cứu và phương pháp nghiên cứu; đánh giá tính sáng tạo của dự án, cách trình bầy và trả lời phỏng vấn của ban giám khảo.

Học sinh thuyết trình về mô hình.

Ban giám khảo chấm điểm mô hình sản phẩm.

Theo đánh giá của Ban tổ chức sản phẩm dự thi có chất lượng tốt, thể hiện được sự nhiệt tình, tâm huyết, sáng tạo và có tính thực tiễn. Kết thúc Cuộc thi, Ban tổ chức trao giải nhất cho sản phẩm Ngôi trường hạnh phúc của Học sinh Nguyễn Anh Thư lớp 8A và Nông Thị Hà lớp 9b trường PTDTBT TH&THCS Tả Van; trao 2 giải nhì cho học sinh trường THCS Kim Đồng và trường PTDTBT THCS Bản Hồ; trao 03 giải ba cho trường THCS Hàm Rồng, THCS Bản Phùng, THCS Phan Si Păng và trao 4 giải khuyến khích cho các trường THCS khác.

Ông Phạm Văn Lợi, Phó trưởng phòng GD&ĐT trao giải nhất Cuộc thi.

Trao giải nhì Cuộc thi.

Cuộc thi nghiên cứu khoa học cấp trung học cơ sở được tổ chức hằng năm, đây là sân chơi bổ ích, là cơ hội để các em giới thiệu kết quả nghiên cứu sáng tạo khoa học kỹ thuật của mình; thể hiện năng lực học tập, khả năng nghiên cứu, khả năng thuyết trình hùng biện, giao tiếp; góp phần thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo, gắn việc học đi đôi với hành; đổi mới hình thức tổ chức hoạt động dạy học và đánh giá kết quả học tập theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh.

Qua Cuộc thi này, phòng GD&ĐT sẽ lựa chọn những mô hình dự án xuất sắc để tham dự Cuộc thi cấp tỉnh sẽ tổ chức trong thời gian tới.

Bùi Liêm (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)