Phòng GD&ĐT tổ chức Hội thảo chuyên đề “Đổi mới phương pháp giáo dục theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm”, năm học 2023-2024

Ngày 23/2, Phòng GD&ĐT thị xã Sa Pa tổ chức Hội thảo chuyên đề “Đổi mới phương pháp giáo dục theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm”, năm học 2023-2024.

Dự Hội thảo có đồng chí Đỗ Ngọc Phương - Phó Trưởng phòng GD&ĐT thị xã; các đồng chí chuyên viên phụ trách cấp học GDMN; cán bộ quản lý, giáo viên các trường, cơ sở tư thục mầm non trên địa bàn thị xã Sa Pa.

Quang cảnh Hội thảo.

Hội thảo diễn ra trong thời gian 01 ngày, các đại biểu được tham quan môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm tại trường mầm non Bản Hồ và dự giờ 03 hoạt động giáo dục minh họa văn hóa, giáo dục âm nhạc, giáo dục kĩ năng cho trẻ mầm non. Tiết học được tổ chức ngay tại lớp học để trẻ có cơ hội trải nghiệm, khám phá thú vị với môi trường xung quanh.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong việc xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện chuyên đề “Đổi mới phương pháp giáo dục theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm”, năm học 2023-2024. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng tập trung thảo luận các vấn đề như: Công tác tham mưu, chỉ đạo xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm; Nâng cao hiệu quả áp dụng quan điểm lấy trẻ làm trung tâm trong xây dựng và sử dụng môi trường giáo dục tại trường mầm non; Nâng cao hiệu quả áp dụng quan điểm lấy trẻ làm trung tâm trong hợp tác với cha mẹ chăm sóc giáo dục trẻ. Đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng trong triển khai, tổ chức thực hiện “Đổi mới phương pháp giáo dục theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm”, năm học 2023-2024.

Đại biểu tham gia Hội thảo dự giờ lớp học.

Thông qua buổi Hội thảo giúp nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên trong đổi mới phương pháp giáo dục theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc - giáo dục trẻ tại các trường mầm non trên địa bàn thị xã Sa Pa; xây dựng và sử dụng môi trường giáo dục; tổ chức các hoạt động vui chơi; học tập và hợp tác với cha mẹ trẻ trong chăm sóc - giáo dục trẻ em. Hội thảo chuyên đề đã diễn ra thành công tốt đẹp và mang lại rất nhiều kiến thức hữu ích cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên mầm non.

Phương Thảo (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)