Phường Hàm Rồng tổ chức kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Quý Mão

Thực hiện Kế hoạch số 425/KH-UBND ngày 21/12/2022 của UBND thị xã Sa Pa về việc đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội Xuân năm 2023. UBND phường Hàm Rồng đã thành lập đoàn kiểm tra (Theo Quyết định số 26/QĐ-UBND ngày 19/01/2023), kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội xuân 2023 (Kế hoạch số 06/KH-UBND ngày 05/01/2023). Sáng ngày 16/01/2023 đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra, giám sát đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm khu vực cầu 32, dọc tuyến đường quốc lộ 4D trên địa bàn phường Hàm Rồng. Hiện tại trên địa bàn phường có 04 cơ sở kinh dịch vụ ăn uống, 28 cơ sở kinh doanh hàng bao gói sẵn và 35 cơ sở sản xuất nông nghiệp (trồng rau, chăn nuôi…). Quản lý an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm vô cùng quan trọng vì thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống của người dân.

Đoàn kiểm tra cơ sở kinh doanh trên địa bàn phường Hàm Rồng

Qua kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống đều có đầy đủ giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy khám sức khỏe, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, nguồn nước dùng cho chế biến thực phẩm, lưu mẫu thức ăn… Các cơ sở kinh doanh hàng bao gói sẵn (tạp hóa) đầy đủ giấy đăng kí kinh doanh, các mặt hàng đều đảm bảo về hạn sử dụng, có tem nhãn mác đầy đủ, đúng quy định…Qua thời gian làm việc nghiêm túc tổ công tác đã kiểm tra 19 cơ sở trong đó: 12 cơ sở kinh doanh, buôn bán sản phẩm bao gói sẵn, 02 cơ sở dịch vụ ăn uống, 05 cơ sở sản xuất nông nghiệp. Kết quả kiểm tra các cơ sở đảm bảo an toàn thực phẩm 19/19 cơ sở, đạt 100% trong tổng số các cơ sở kiểm tra.

Việc tổ chức kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Quý mão năm 2023 nhằm nâng cao hiệu quả quản lý an toàn thực phẩm, kiểm soát, bảo đảm an toàn thực phẩm trong việc sản xuất, chế biến, kinh doanh, sử dụng thực phẩm. Hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết. Nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong việc kinh doanh, chế biến và sản xuất thực phẩm.

Lê Hạnh - Phường Hàm Rồng