Phường Hàm Rồng tổ chức ký cam kết phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết năm 2024

Sáng ngày 30/1, UBND phường Hàm Rồng tổ chức Hội nghị phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống năm 2024. Tới dự hội nghị có lãnh đạo Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Sa Pa, lãnh đạo phòng Dân tộc thị xã Sa Pa. Các đồng chí thường trực Đảng ủy, UBND, UB MTTQ VN phường Hàm Rồng.

anh tin bai

Quang cảnh.

Tham gia có trên 50 người dân Tổ dân phố số 1, 2, 3 và Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng ban công tác mặt trận, người có uy tín.

Hội nghị đã tổng kết công tác phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn phường năm 2023. Theo báo cao, năm 2023, phường Hàm Rồng xảy ra 2 vụ tảo hôn và đã xử lý vi phạm hành chính, vận động thành công 7 trường hợp có ý định tảo hôn, không có trường hợp hôn nhân cận huyết thống. Qua đó có thể thấy được kết quả của công tác lãnh đạo chỉ đạo của toàn thể hệ thống chính trị của phường, sự hiệu quả của các công tác tuyên truyền lĩnh vực dân tộc nói chung, lĩnh vực phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống nói riêng.

anh tin bai

Đại diện phòng Dân tộc phát biểu ý kiến tại Hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ những kinh nghiệm trong vận động phòng chống tảo hôn trên địa bàn thị xã, mong muốn cộng đồng cùng chung tay đẩy lùi nạn tảo hôn trong đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng thời đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền vận động, tuyên truyền bằng nhiều hình thức khác nhau nhằm nâng cao nhận thức của người dân về công tác phòng chống tảo hôn trên địa bàn. 

anh tin bai

UBND phường Hàm Rồng ký cam kết PC tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống với đại diện các tổ dân phố.

Tại hội nghị, phường Hàm Rồng đã triển khai thực hiện Kế hoạch cải tạo tập tục lạc hậu, phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn phường năm 2024. Trong đó đề cao sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là của các ban ngành đoàn thể phường cũng như công tác tuyên truyền giáo dục của nhà trường.

 

 

Phi Yến - UBND phường Hàm Rồng
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập