Phường Phan Si Păng tổ chức lễ chúc thọ, mừng thọ nhân dịp tết nguyên đán Quỹ Mão năm 2023

Sáng 11/01/2023, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN phường Phan Si Păng đã tổ chức Lễ chúc thọ, mừng thọ năm 2023 cho người cao tuổi trên địa bàn phường.

Với phương châm “sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã  hội”, trong những năm qua, Hội người cao tuổi của phường Phan Si Păng đã không ngừng củng cố về mặt tổ chức, phát triển hội viên, xây dựng các chi hội. Đến nay, toàn phường có 171 cụ hội viên hội người cao tuổi. Các hoạt động chăm sóc về vật chất, tinh thần và sức khỏe cho các cụ luôn được duy trì và quan tâm thực hiện.

Năm 2023, toàn phường có 20 cụ được chúc mừng thọ. Trong đó 4 Cụ 70 tuổi, 5 Cụ 75 tuổi, 4 Cụ tròn 80 tuổi, 2 cụ 85 tuổi, 5 Cụ 90 tuổi.

Mừng thọ là một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam nói chung và Phường Phan Si Păng nói riêng bởi nó thể hiện sự tôn trọng, tấm lòng hiếu thảo cũng như sự kính trọng của con cháu đối với các bậc cao niên. Đây cũng chính là hoạt động thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với người cao tuổi, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” đã góp phần nâng cao nhận thức của xã  hội về người cao tuổi. Đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã  hội trong việc quan tâm, chăm lo và tạo điều kiện nhằm khích lệ Người cao tuổi tiếp tục có những cống hiến tích cực và thực sự là “Cây cao bóng cả” trong gia đình cũng như xã  hội./.

Mai Hoa - Phường Phan Si Păng