Phường Phan Si Păng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại tổ 5

Chiều 5/11, UB MTTQ Việt Nam phường Phan Si Păng tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân” tại tổ dân phố số 5. Dự có đồng chí Trần Đình Long, Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Phan Si Păng, đại diện UB MTTQ Việt Nam thị xã Sa Pa; đại diện các doanh nghiệp đóng trên địa bàn phường.

anh tin bai

Văn nghệ chào mừng.

anh tin bai

Quang cảnh Ngày hội.

Tổ dân phố số 5 phường Phan Si Păng có 85 hộ gia đình, trong đó có 7 hộ nghèo, 6 hộ cận nghèo, 39 hộ có thu nhập trung bình, còn lại là các hộ có thu nhập khá ( theo số liệu thống kê tháng 10/2023). Trong năm 2023, chính quyền, ban Mặt trận và các đoàn thể tổ dân phố số 5 tích cực tuyên truyền vận động nhân dân nêu cao tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau phát triển kinh tế gia đình, cụ thể 5 hộ được vay 350 triệu đồng từ Ngân hàng CSXH để đầu tư sản xuất, nhờ đó đời sống kinh tế của các hộ gia đình dần được nâng cao. Dịch vụ lưu trú, nhà hàng trên địa bàn từng bước được phát triển, mang lại thu nhập cho các gia đình trong khu du lịch Cát Cát.

Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và phong trào khuyến học được quan tâm gây dựng và phát triển có chiều sâu. Gần 100% người dân có bảo hiểm y tế, được quan tâm chăm sóc sức khỏe và tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng cao; 100% các gia đình được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh. Công tác công tác vệ sinh môi trường được thực hiện thường xuyên, các hộ gia đình tích cực thựuc hiện “ Ngày chủ nhật sạch” do UBND thị xã phát động. Tất cả nhà hàng, khách sạn và các gia đình ký cam kết thực hiện tốt nếp sống văn minh đô thị; 78 trong tổng số 85 hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa.

anh tin bai

Tại Ngày hội, tổ dân phố số 5 phường Phan Si Păng đã cấp phát sổ tay đô thị-nông thôn cho đại diện các gia đình. Đồng thồi tuyên truyền nội dung sổ tay đô thị - nông thôn bằng tiếng Việt và tiếng Mông để nhân dân nắm bắt nội dung và thực hiện.

anh tin bai

Phát biểu tại Ngày Hội, đồng chí Trần Đình Long, Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Phan Si Păng, ghi nhận những kết quả trong phát triển kinh tế gia đình, thực hiện nếp sống văn minh đô thị và các phong trào thi đua của các đoàn thể trong tổ dân phố số 5. Đồng thời đề nghị các hộ gia đình tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Hưởng ứng tích cực và thực hiện nghiêm túc kế hoạch 127, ngày 15/3/2023, của UBND thị Sa Pa về lập lại kỷ cương, kỷ luật trong công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng và cơ sở kinh doanh dịch vụ - du lịch trên địa bàn thị xã Sa Pa; thực hiện có chiều sâu và thực chất Đề án “ Sa Pa sạch”, của UBND thị xã; đặc biệt đề nghị các hộ dân dành thời gian nghiên cứu để nắm vững 10 nội dung được xây dựng trên 3 khía cạnh, trong sổ tay đô thị - nông thôn để thực hiện tốt trong thời gian tới.

Nhân dịp này, UB MTTQ Việt Nam phường Phan Si Păng tuyên dương khen thưởng những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023.

anh tin bai

Tổ chức giao lưu bóng đá giữa Đội phường Phan Si Păng với Đội xã Hoàng Liên và Đội của tổ dân phố số 5.

anh tin bai

Tổ chức thi đẩy gậy, kéo co, tạo không khí phấn khởi, tăng cường gắn kết gữa các gia đình với nhau.

Bùi Liêm ( Trung tâm VH, TT-TT Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập