Phường Sa Pả đoạt giải Nhất Cuộc thi tìm hiểu sổ tay “Đô thị – Nông thôn” năm 2024

Sau khi các xã, phường tổ chức thành công Cuộc thi tại cơ sở, ngày 24/1, Hội thi tìm hiểu nội dung sổ tay đô thị - nông thôn cấp thị xã đã diễn ra sôi nổi với nhiều tiểu phẩm tuyên truyền sinh động, dễ hiểu và dễ nhớ, dễ thực hiện đối với đồng bào dân tộc vùng cao Sa Pa.

anh tin bai

Đồng chí Cao Bá Quý, UV BTV Thị ủy, Phó chủ tịch UBND thị xã Sa Pa khai mạc Hội thi.

Dự khai mạc và theo dõi Hội thi có đồng chí Cao Bá Quý, UV BTV Thị ủy, Phó chủ tịch UBND thị xã Sa Pa, Trương ban Chỉ đạo Hội ; đồng chí Nguyễn Hữu Đức, UV BTV Thị ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam thị xã Sa Pa; lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn.

anh tin bai

Quang cảnh.

Tham gia có 16 đội đến từ 16 xã, phường trên địa bàn. Các đội thi sẽ trải qua 3 phần thi, gồm: thi video, clip, thi kiến thức và thi tuyên truyền. Đối với thi video, clip các đội thi đã xây dựng nội dung bám theo thể lệ quốc thi đảm bảo thời lượng, phản ánh những ưu điểm, tồn tại của địa phương về vấn đề đô thị - nông thôn, đặt biệt đã nhấn mạnh được vai trò và hiệu quả sau khi triển khai sổ tay đô thị - nông thôn. Nhiều clip có nội dung sâu sắc, ý nghĩa, bám sát với chủ đề cuộc thi, phản ánh đúng thực trạng của địa phương. Một số tác phẩm có lời thuyết minh sâu sắc, hấp dẫn; phát âm chuẩn, có tính truyền cảm. Nhiều tác phẩm có hình ảnh đẹp, sắc nét, chất lượng, âm thanh sống động, phù hợp với nội dung; có sử dụng hiệu ứng kỹ xảo về hình ảnh, âm thanh; sáng tạo về nội dung, cách thức thể hiện. Tiêu biểu như các đơn vị: phường Cầu Mây, Hàm Rồng, Sa Pa và xã Trung Chải…

anh tin bai

Các đội tham gia thi kiến thức.

Trong phần thi kiến thức, mỗi đội sẽ bốc thăm trả lời bộ câu hỏi gồm 3 câu nằm trong nội dung cuốn sổ tay đô thị - nông thôn do UBND thị xã Sa Pa phát hành. Mỗi đội thi có 7 phút để suy nghĩ và trả lời câu hỏi. Với sự chuẩn bị tốt nội dung ôn tập, nghiên cứu kỹ lưỡng nội dung, các đội thi đã dễ dàng vượt qua các câu hỏi do ban Tổ chức đưa ra. Được ban giám khảo đánh giá là những câu trả lời sát và đúng với nội dung trong cuốn sổ tay đô thị – nông thôn và thực tế tại địa phương. Nhiều đội thi đã thể hiện sự xuất sắc phần thi của mình và dành được điểm số gần như tuyệt đối.

anh tin bai

Tiểu phẩm tuyên truyền.

anh tin bai

Tiểu phẩm tuyên truyền.

anh tin bai

 

Bước sang phần thi tuyên truyền, 16 đội thi tham gia kể chuyện hoặc xây dựng tiểu phẩm xoay quanh nội dung tuyên truyền về các hành vi vi phạm trong quản lý phát triển đô thị nông thôn trên địa bàn, thời gian thể hiện tiểu phẩm của mỗi đội tối thiểu là 10 phút, tối đa không quá 12 phút. Trong phần thi này, các đội thi đã có sự đầu tư bài bản, nội dung bám sát với chủ đề, phản ánh đúng thực trạng đã, đang diễn ra tại địa phương mình và cách giải quyết của chính quyền cơ sở.

anh tin bai

Ban Tổ chức trao giải Nhất và chụp ảnh lưu niệm.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi phường Sa Pả; trao 3 giải Nhì cho phường Sa Pa, phường Sa Pả, xã Hoàng liên; trao 5 giải Ba và 7 giải Khuyến Khích.

anh tin bai

rao giải Nhì.

anh tin bai

Trao giải Ba.

anh tin bai

Trao giải khuyến khích.

 Hội thi tìm hiểu sổ tay đô thị - nông thôn cấp thị xã, nhằm tạo thêm sung lực trong công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân trong lĩnh vực quản lý Đô thị - nông thôn trên địa bàn thị xã. 

 

Nhóm PV Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập