Phường Sa Pả tổ chức Lễ chúc thọ, mừng thọ cho các cụ người cao tuổi năm 2023

Sáng ngày 10/01/2023, Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ - Hội Người cao tuổi phường Sa Pả tổ chức Lễ chúc thọ, mừng thọ cho các cụ người cao tuổi trên địa bàn phường năm 2023. Dự buổi lễ có đồng chí Đặng Văn Thắng – Bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Nguyễn Bá Nguyên – Chủ tịch UBND phường, các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, các đồng chí trưởng các ngành, đoàn thể, bí thư chi bộ, tổ trưởng, trưởng ban công tác mặt trận các tổ dân phố, 21 người cao tuổi được chúc mừng thọ năm 2023.

Các đại biểu cùng nhau ôn lại quá trình hình thành và phát triển của Hội NCT Việt Nam. Phát huy truyền thống vẻ vang đó, những năm qua, các thế hệ NCT trên địa bàn phường Sa Pả không ngừng nỗ lực, gương mẫu đi đầu thực hiện các phong trào hoạt động tại địa phương năm 2023. Tại lễ mừng thọ, Hội NCT phường Sa Pả chúc thọ và tặng quà cho 21 cụ. Trong đó có 01 cụ 100 tuổi, 01 cụ 95 tuổi, 02 cụ 90 tuổi, 04 cụ 80 tuổi, 04 cụ 75 tuổi, 09 cụ 70 tuổi. Việc mừng thọ, chúc thọ thể hiện sự tôn trọng, truyền thống “kính lão đắc thọ” của dân tộc Việt Nam. Đây là dịp để tôn vinh, ghi nhận và động viên lớp người cao tuổi địa phương “sống vui, sống khỏe, sống có ích”, nêu gương sáng trong “xây dựng gia đình hòa thuận, con cháu thảo hiền”. Qua đó, góp phần chăm sóc tốt hơn cho NCT cả về vật chất cũng như tinh thần để các hội viên tiếp tục sống vui, sống khỏe, sống có ích cho xã hội.

Ảnh tổ chức Lễ mừng thọ cho các cụ năm 2023

Hiện nay, trên địa bàn phường có 142 hội viên Hội người cao tuổi, nhân dịp lễ mừng thọ, phường Sa Pả cũng tổ chức tổng kết công tác Hội người cao tuổi năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023, tại buổi tổng kết UBND Phường khen thưởng cho 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác Hội năm 2022.

Những cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng

Những năm qua, công tác chăm sóc tinh thần, vật chất và sức khỏe NCT luôn được cấp ủy, chính quyền phường Sa Pả quan tâm và thực hiện có hiệu quả góp phần là nguồn động viên lớn cho người cao tuổi trên địa bàn phường.

Ánh Tuyết - Phường Hàm Rồng