Phường Sa Pa tổ chức Lễ mừng thọ người cao tuổi xuân Xuân Giáp Thìn 2024

Nhân dịp chuẩn bị đón tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, chiều ngày 19/1, phường Sa Pa đã tổ chức Lễ mừng thọ cho 45 cụ từ 70 tuổi đến trên 100 tuổi  trở lên trên địa bàn phường. Tham dự buổi Lễ có đồng chí nguyễn Tiến Thành, UVBCH Đảng bộ thị xã, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường Sa Pa; Thường trực Đảng ủy– HĐND – UBMD – UBMTTQ Việt Nam phường.

anh tin bai

Quang cảnh.

Trong những năm qua dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, Hội người cao tuổi phương Sa Pa với 484 thành viên luôn thực hiện tốt các chính sách chăm sóc người cao tuổi về mọi mặt đời sống vật chất và tinh thần, phát huy hết sức mạnh đoàn kết, sáng tạo để đổi mới mạnh mẽ hơn nữa. Tạo điều kiện tốt nhất để người cao tuổi được sống vui - sống khỏe- sống có ích, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Công tác chăm sóc về mặt tinh thần, vật chất và sức khỏe những người cao tuổi của phường luôn được cấp ủy, chính quyền quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Trong đó, Lễ mừng thọ là hoạt động thường niên, trở thành một nét đẹp trong văn hóa ứng xử của người Việt trong mỗi dịp xuân về, thể hiện sự tôn trọng của con cháu đối với các bậc cao niên và mừng thọ cũng là cách giáo dục, răn dạy con cháu phát huy truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Sa pa phát biểu chúc mừng.

Tại buổi Lễ, lãnh đạo phường Sa Pa đã phát biểu chúc mừng và tặng quà 45 cụ được mừng thọ, chúc thọ trong dịp này, trong đó có 2 cụ trên 100 tuổi, 7 cụ 90 tuổi, 8 cụ 85 tuổi, 06 cụ 80 tuổi, 8 ông, bà 75 tuổi, 14 ông, bà 70 tuổi…. Đồng thời nhấn mạnh vai trò to lớn của người cao tuổi, mong các cụ tiếp tục nêu cao gương sáng động viên, khích lệ con cháu tham gia đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

anh tin bai

anh tin bai

anh tin bai

anh tin bai

 

Các con cháu cũng đã tặng hoa, quà cho các cụ, thể hiện sự quan tâm chăm sóc, động viên tinh thần để các cụ sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc và trường thọ.

Lê Hưng ( Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
image
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
 • Đang online: 1
 • Trong tháng: 1
 • Trong năm: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập