Sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Sáng ngày 28/6, Hội LHPN thị xã tổ chức sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí; Hà Thị Khánh Nguyệt, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Lào Cai; đồng chí Thào A Sinh, Phó bí thư Thường trực Thị ủy; Thường trực UBMTTQ Việt Nam thị xã.

Quang cảnh.

Trong 6 tháng đầu năm bám sát sự chỉ đạo của Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh và Thường trực Thị ủy, Ban thường vụ Hội phụ nữ thị xã căn cứ tình hình thực tế xây dựng kế hoạch triển khai từng nhiệm vụ tới Hội cơ sở. Hoạt động hướng vào chủ đề năm 2024 “Ứng dụng công nghệ thông tin trong sinh hoạt hội”. Cụ thể, Hội đã tích cực ứng dụng công nghệ số trong hoạt động hội; 100% cơ sở Hội thực hiện việc tuyên truyền, báo cáo hoạt động Hội qua Zalo, Facebook, Fanpage. Hội LHPN thị xã phối hợp với Trung tâm VHTT - TT thị xã tổ chức 02 lớp tập huấn nâng cao kiến thức, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội thu hút 100 đại biểu tham gia gồm Chủ tịch, Phó Chủ tịch, đại diện HTX, THT, chi hội trưởng 16 xã, phường.

Tổ chức chấm điểm, trao giải Cuộc thi “Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt Hội năm 2024” cấp thị xã. Lựa chọn 05 tác phẩm tiêu biểu tham gia cuộc thi ứng dụng CNTT cấp Tỉnh. Trong đó có 1 tác phẩm xuất sắc đại diện cho toàn tỉnh được lựa chọn vào vòng chung kết toàn quốc. Tổ chức đêm giao lưu văn hoá, văn nghệ, dân vũ thể thao kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 với đại diện 8 CLB dân vũ, văn hóa, văn nghệ các xã, phường tham gia với gần 20 tiết mục. Hội phụ nữ 16 xã, phường lồng ghép 16 buổi tuyên truyền phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Thành lập 01 tổ truyền thông cộng đồng, ra mắt và thành lập 03 CLB thủ lĩnh của sự thay đổi tại các xã phường. Phối hợp cùng Hội LHPN tỉnh Lào Cai, Công ty TNHH xuất nhập khẩu ngành in thành phố Hà Nội trao tặng 60 xuất quà tết cho 60 gia đình hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chịu ảnh hưởng của mưa lũ đợt tháng 9/2023 tại xã Liên Minh, mỗi suất trị giá 400.000đ; trao tặng 155 suất quà cho 155 học sinh mầm non và tiểu học điểm trường, khánh thành và bàn giao cầu dân sinh tại thôn Dền Thàng, xã Tả Van trị giá trên 200 triệu đồng và tặng quà cho hộ nghèo mỗi xuất quà 200.000đ, tổng giá trị 31.000.000đ, phối hợp cùng Quỹ Hỗ trợ phát triển tỉnh Lào Cai hỗ trợ cho  Mô hình ”Tổ phụ nữ liên kết sản xuất kinh doanh an toàn” tại tổ 1 – phường Ô Quý Hồ với tổng số vốn là 280.000.000đ cho 14 thành viên phát động phong trào quyên góp, ủng hộ quỹ tân binh năm 2024 tại các xã, phường, thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu”, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh, gắn với cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, tuyên truyền, vận động phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Các cấp Hội từ thị xã đến cơ sở luôn nhận được sự quan tâm tạo điều kiện của Hội LHPN tỉnh và cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc triển khai thực hiện các phong trào, nhiệm vụ công tác Hội từ thị xã đến cơ sở. Các phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao và phong trào thi đua, hoạt động công tác Hội luôn được cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực hưởng ứng tham gia. Cuộc vận động thực hiện xây dựng gia đình theo tiêu chí 5 không, 3 sạch, chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của Hội, của đất nước được các cấp Hội từ chi hội đến cơ sở quan tâm chỉ đạo, triển khai, các cuộc vận động đã được cán bộ, hội viên phụ nữ, các hộ hội viên tích cực hưởng ứng và có sự thi đua thực hiện giữa các hộ với nhau đã tạo phong trào thi đua thực sự sôi nổi, rộng khắp đối với hội viên, phụ nữ địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy biểu dương, ghi nhận những kết quả các cấp hội phụ nữ trong thị xã đạt được 6 tháng đầu năm. Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 đồng chí gợi mở một số nội dung trọng tâm như. Tiếp tục quán triệt thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Hội phụ nữ các cấp, các phong trào xây dựng phụ nữ Việt Nam thời đại mới, cuộc vân động “xây dựng gia đình 5 có 3 sạch, gia đinh 5 không 3 sạch”; các chương trình của hội gắn với nhiệm vụ chính trị; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên chấp hành các chủ trương, đường lối của đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Thường xuyên quan tâm xây dựng, củng cố tổ chức hội vững mạnh, xây dựng đội ngũ cán bộ chủ chốt hội vững mạnh làm tốt công tác quản lý, uốn nắn phát huy vai trò trách nhiệm của người đứng đầu tổ chức hội; triển khai các hoạt động hướng vào chủ đề năm “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội”; Tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2024.

Hoàng Luyến (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)