Sở Nội vụ Công bố quyết định thanh tra tại UBND thị xã Sa Pa

Sáng 2/6, Sở Nội vụ tỉnh Lào Cai tổ chức công bố quyết định Thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý biên chế; tuyển dụng sử dụng và quản lý công chức, viên chức; bổ nhiệm lãnh đạo, quản lý; chế độ chính sách; công tác thi đua khen thưởng tại UBND thị xã Sa Pa.

Quang cảnh Công bố quyết định thanh tra.

Đồng chí Ngô Hữu Tuyên, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh chủ trì buổi công bố Quyết định. Tham dự có đồng chí Nguyễn Công An, Chánh Thanh tra Sở Nội vụ, Trưởng đoàn Thanh tra; các thành viên Đoàn Thanh tra Sở Nội vụ; đồng chí Tô Ngọc Liễn, Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa; đại diện các cơ quan, đơn, vị, UBND các xã, phường trên địa bàn thị xã.

Tại hội nghị, đồng chí Ngô Hữu Tuyên, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh đã công bố toàn văn Quyết định thanh tra số 33/QĐ-SNV ngày 22/5/2023 của Sở Nội vụ tỉnh Lào Cai về thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý biên chế; tuyển dụng sử dụng và quản lý công chức, viên chức; bổ nhiệm lãnh đạo, quản lý; chế độ chính sách; công tác thi đua khen thưởng tại UBND thị xã Sa Pa, giai đoạn từ ngày 01/01/2020 đến ngày 31/5/2023. Thông qua văn bản số 61/TB-ĐTT ngày 23/5/2023 của Đoàn Thanh tra Sở Nội vụ về việc công bố quyết định thanh tra; Thông báo số 62/TB-ĐTTT ngày 23/5/2023 của Đoàn Thanh tra Sở Nội vụ về lịch thanh tra trực tiếp tại UBND thị xã Sa Pa.

Đồng chí, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh, Ngô Hữu Tuyên cũng yêu cầu Đoàn Thanh tra xây dựng lịch làm việc cụ thể đối với đơn vị, triển khai thực hiện nhiệm vụ thanh tra đảm bảo đúng Luật Thanh tra, đúng nội dung trong Kế hoạch tiến hành thanh tra. Đề nghị UBND thị xã Sa Pa phối hợp, tạo điều kiện giúp Đoàn Thanh tra hoàn thành nhiệm vụ đúng thời gian theo kế hoạch.

Thay mặt Đoàn thanh tra, ông Nguyễn Công An, Chánh Thanh tra Sở Nội vụ, Trưởng đoàn thanh tra nêu rõ mục đích, yêu cầu, sự cần thiết hoạt động tổ chức thanh tra của Thanh tra Sở Nội vụ; nội dung thanh tra theo kế hoạch đã được Giám đốc Sở Nội vụ phê duyệt. Đồng thời, yêu cầu Đoàn thanh tra Sở thực hiện nghiêm túc theo Quy chế làm việc của Đoàn thanh tra, giữ vững kỷ cương, kỷ luật hành chính trong hoạt động công vụ. Đề nghị UBND thị xã Sa Pa và các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, tài liệu và cử công chức làm việc với Đoàn thanh tra  trong quá trình thanh tra.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa, bà Đỗ Thu Giang, Trưởng Phòng Nội vụ đã thông qua báo cáo tóm tắt của UBND thị xã về các nội dung thanh tra tại Quyết định thanh tra đã nêu.

Phát biểu tại buổi công bố quyết định, đồng chí Tô Ngọc Liễn, Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa tiếp thu các ý kiến của Đoàn thanh tra để triển khai thực hiện. Chủ tịch UBND thị xã giao Phòng Nội vụ làm đầu mối phối hợp với các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường trong quá trình thanh tra để làm việc với Đoàn thanh tra đảm bảo về thời gian, địa điểm, hồ sơ, tài liệu, thành phần làm việc theo đúng yêu cầu của Đoàn thanh tra; đồng thời yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, tài liệu để làm việc với Đoàn thanh tra. Trong quá trình tiến hành thanh tra, nếu có vấn đề phát sinh yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường kịp thời báo cáo Chủ tịch UBND thị xã để có chỉ đạo, giải quyết.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)