Sổi nổi Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” cấp tỉnh tổ chức tại trường PTDTNT THCS & THPT thị xã Sa Pa

Nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024); triển khai chương trình “Tuổi trẻ Việt Nam – Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai”, sáng 25/3, tại trường PTDTNT THCS & THPT thị xã Sa Pa, Hội đồng Đội tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình điểm ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” năm 2024.

Tại ngày hội, các đội viên, thiếu niên được tìm hiểu và ôn lại truyền thống 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua phần sinh hoạt chủ điểm. Sinh hoạt nhằm tưởng nhớ đến Bác Hồ vĩ đại, vị cha già của dân tộc, người đã chèo lái con thuyền Việt Nam cập bến vinh quang; tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ, các thế hệ Đội viên đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Điểm nhấn của Ngày hội là màn đồng diễn sân trường với chủ đề “Tiến bước lên Đoàn và Khi nào mình lớn” với sự tham gia của 300 đội viên, đoàn viên.

Nhân dịp này, Uỷ Ban mặt trận tổ quốc Việt Nam thị xã Sa Pa đã trao tặng 10 suất quà cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Hội đồng Đội thị xã tặng giấy khen tuyên dương 10 em học sinh nghèo vượt khó trong học tập. Hội đồng Đội tỉnh trao tặng đoàn trường PTDTNT THCS & THPT thị xã Sa Pa bản đồ Việt Nam.

Tại ngày hội, các bạn đội viên, đoàn viên cùng tham gia các trò chơi dân gian như: kéo co, di chuyển tiếp sức đồng đội, tạo không khi vui tươi, phấn khởi.

Cùng ngày, Hội đồng Đội tỉnh đã chỉ đạo, triển khai đến 100% liên đội khối THCS trong toàn tỉnh đồng loạt tổ chức Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn”. Qua đó, nhằm tuyên truyền, giáo dục cho đội viên, đoàn viên về truyền thống 93 năm vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tạo sân chơi lành mạnh để đội viên, thiếu niên, được giao lưu, rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo.