Tập huấn, nâng cao năng lực cho cán bộ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới năm 2023

Ngày 23/5/2023, Phòng Kinh tế thị xã Sa Pa phối hợp với Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh Lào Cai tổ chức tập huấn, nâng cao năng lực, chuyên môn cho cán bộ trực tiếp triển khai thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc giai xây dựng nông thôn mới năm 2023.

Quang cảnh tập huấn

Đến hết năm 2022, kết quả rà soát theo Bộ tiêu chí xã Nông thôn mới, xã Nông thôn mới nâng cao tỉnh Lào Cai giai đoạn 2022 - 2025 tổng số tiêu chí đạt trên địa bàn thị xã 114 tiêu chí, bình quân đạt 11,4 tiêu chí/xã. Triển khai duy trì 03 xã đạt chuẩn Nông thôn mới (các xã: Tả Phìn, Liên Minh, Mường Bo) và 01 xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao (xã Liên Minh).

Với mục đích nâng cao kiến thức, năng lực quản lý, điều hành, thực thi nhiệm vụ của cán bộ câp huyện, cấp xã, cấp thôn/bản trong xây dựng nông thôn mới. Văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh Lào Cai đã phối hợp tập huấn nâng cao năng lực, chuyên môn cho cán bộ trực tiếp triển khai thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc giai xây dựng nông thôn mới năm 2023. Lớp tập huấn với 52 học viên là lãnh đạo, cán bộ phụ trách nông thôn mới Văn phòng điều phối nông thôn mới cấp huyện; thành viên ban chỉ đạo, cán bộ chuyên trách nông thôn mới các xã và thành viên Ban phát triển các thôn bản. Tham dự lớp tập huấn các học viên được triển khai các nội dung: Tổng quan về Chương trình xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025; triển khai thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới theo Bộ tiêu chí Nông thôn mới các cấp tỉnh Lào Cai giai đoạn 2022 – 2025; triển khai nguồn vốn Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn  giai đoạn 2021 – 2025...  Sau buổi tập huấn, các học viên được tham quan các mô hình nông nghiệp tiêu biểu trên địa bàn thị xã.

Tham quan mô hình trồng ớt trên địa bàn thị xã

Trên cơ sở kết quả tập huấn, các học viên sẽ tham mưu cho Ban chỉ đạo thị xã và ban chỉ đạo các xã triển khai công tác nông thôn mới trên địa bàn quản lý./.

Phùng Thu Phương - Phòng Kinh tế