Tập huấn nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy- Cứu nạn cứu hộ và tuyên truyền bảo đảm an toàn, an ninh mạng

Sáng 28/1, Đoàn thanh niên giáo xứ Sa Pa, phối hợp Công an thị xã tổ chức Hội nghị tập huấn, tuyên truyền nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy- Cứu nạn cứu hộ  (PCCC và CNCH) và tuyên truyền nâng cao nhận thức, kỹ năng sử dụng bảo đảm an toàn, an ninh mạng cho hơn 200 bà con giáo dân và các đoàn viên thanh niên giáo xứ Sa Pa.

anh tin bai

Quang cảnh tập huấn.

Tại đây các học viên đã được các đồng chí Công an thị xã phổ biến các nội dung về tình hình cháy nổ ở nước ta trong thời gian qua; Nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân đối với công tác phòng cháy chữa cháy; Đặc điểm nguy hiểm cháy, nguyên nhân và biện pháp đề phòng; Biện pháp cơ bản trong chữa cháy và kỹ năng thoát nạn khi có cháy xảy ra.

anh tin bai

Đại diện Công an thị xã trao đổi tại tập huấn.

Hội nghị đã phổ biến kiến thức về Luật an ninh mạng, các quy định của pháp luật về việc sử dụng mạng xã hội, kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn. Thông tin về tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật trên không gian mạng trong thời gian qua. Những tác động của mạng xã hội trong đời sống hiện nay. Bên cạnh đó, tuyên truyền để người dân tích cực chia sẻ những thông tin chính thống, tốt đẹp, tấm gương người tốt, việc tốt trong sinh hoạt đời sống hàng ngày trên không gian mạng; Cách nhận diện, phản bác các thông tin xấu độc, sai sự thật trên không gian mạng. Nhất là hướng dẫn người dân việc nhận diện, phòng ngừa một số phương thức, thủ đoạn các đối tượng thường sử dụng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng hiện nay bằng việc sử dụng công nghệ thông tin, viễn thông làm công cụ, phương tiện phạm tội.

Theo đó, tình hình tội phạm sử dụng công nghệ cao thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản diễn ra phổ biến dưới nhiều hình thức, thủ đoạn hết sức tinh vi như: Sử dụng mạng xã hội để lừa đảo, lừa đảo gửi quà, tiền từ nước ngoài về Việt Nam; Chiếm đoạt tài sản qua hình thức tuyển dụng cộng tác viên bán hàng online, chạy view, like các trang Facebook, Tiktok làm nhiệm vụ; Kêu gọi đầu tư qua sàn giao dịch tiền ảo trên mạng internet; sàn ngoại hối chưa được cấp phép; Giả danh Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát, Tòa án đe dọa, yêu cầu nạn nhân chuyển tiền sau đó chiếm đoạt tài sản; Lừa đảo buôn bán người.

anh tin bai

 

Tại lớp tập huấn, các học viên được hướng dẫn thao tác sử dụng một số loại phương tiện Phòng cháy chữa cháy- Cứu nạn cứu hộ ban đầu. Lớp tập huấn nhằm tạo sự chuyển biến mạnh về nhận thức, ý thức trách nhiệm của bà con giáo dân và các đoàn viên thanh niên trong công tác PCCC và CNCH; chủ động phòng ngừa ngăn chặn, giảm thiểu đến mức thấp nhất các vụ cháy, nổ xảy ra; phát huy tối đa phương châm "4 tại chỗ” trong công tác PCCC và CNCH; góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn về PCCC trên địa bàn.

Hội nghị tuyên truyền là dịp để nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật cho nhân dân khi hoạt động trên môi trường mạng, cũng như phòng tránh những hành vi vi phạm và những rủi ro khi tham gia hoạt động trên không gian mạng xã hội./.

Hoàng Luyến (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập