Thị đoàn Sa Pa: Gặp mặt kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Sáng 24/3, Thị đoàn Sa Pa long trọng tổ chức gặp mặt kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023), ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh viên Việt Nam nói chung, Đoàn Thanh niên thị xã Sa Pa nói riêng.

Đại biểu dự gặp mặt.

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Thào A Sinh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Sa Pa; đồng chí Đỗ Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa; đại dện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, các phòng ban chuyên môn; lãnh đạo các xã, phường.

Thường trực Thị ủy tặng hoa chúc mừng Thị đoàn Sa Pa.

Trong những năm qua, phong trào đoàn đã có rất nhiều công trình, phần việc thanh niên tham gia phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội đã được tuổi trẻ Sa Pa triển khai thực hiện hiệu quả và thu được nhiều kết quả thiết thực. Từ đầu năm đến đây Đoàn thanh niên thị xã cũng đã có những phần việc, công trình tiêu biểu như: Các cấp bộ đoàn trong toàn thị xã huy động 4.078 xuất quà từ các cá nhân, tổ chức thiện nguyện trong và ngoài tỉnh, cho các em học sinh, các hộ gia đình nghèo, khó khăn trên địa bàn thị xã; Tổ chức khởi động tháng Thanh niên năm 2023 với hoạt động “Tháng ba biên giới” với chủ đề ‘Tôi yêu Tổ quốc tôi” tại Đồn Biên Phòng Y Tý, huyện Bát Xát; Tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây, trồng rừng "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Quý Mão năm 2023 tại Phường Phan Si Păng… Nhiều tấm gương điển hình, tiêu biểu của tuổi trẻ đã xuất hiện, nhiều thanh niên có kết quả nghiên cứu, học tập, lao động, thi đấu thể thao đạt thành tích cao, nhiều mô hình phát triển kinh tế thanh niên được đông đảo ĐVTN học tập và noi theo như: Đoàn viên Đào A Đương xã Mường Bo với mô hình nuôi gà đen; Đoàn viên Vù A Và xã Liên Minh – GĐ hợp tác xã Du lịch xanh; Đoàn viên Lồ Thị Hạnh - GĐ hợp tác xã Mường Bo Xanh; Đoàn viên Lồ A Lếnh - HTX Hoàng Liên,…. Với các mô hình trên đã tạo ra nhiều sản phẩm đặc sắc; có giá trị về văn hóa và vật chất, thu hút được nhiều sự quan tâm của xã hội; giải quyết được việc làm tạo thêm thu nhập cho một số ĐVTN trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi gặp mặt đồng chí Thào A Sinh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy nhấn mạnh : “Từ môi trường rèn luyện, hoạt động công tác Đoàn, nhiều đồng chí cán bộ đoàn đã trưởng thành, được cấp ủy giao giữ các trọng trách tại các địa phương, cơ quan, đơn vị. Rất nhiều đồng chí lãnh đạo chủ chốt của thị xã qua các thời kỳ xuất thân là cán bộ Đoàn, chúng ta ngưỡng mộ, giành sự tri ân, trân trọng những đóng góp to lớn của các đồng chí lãnh đạo từng trải qua công tác Đoàn, khẳng định được vai trò thanh niên Sa Pa trong thời kỳ mới và vai trò của tổ chức đoàn trong hệ thống chính trị, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của Đoàn.

Với truyền thống vẻ vang 92 năm xây dựng, phát triển, cống hiến và trưởng thành, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thị ủy  tin tưởng rằng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Sa Pa sẽ tiếp tục đổi mới, sáng tạo, nêu cao khát vọng cống hiến, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong thị xã Sa Pa thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và Nghị quyết Đại hội Đại hội Đảng bộ thị xã Sa Pa lần thứ XXIII, cũng như Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Sa Pa lần thứ XXIII đã đề ra, góp phần xây dựng quê hương Sa Pa ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Tại buổi gặp mặt, Thị đoàn Sa Pa đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh về Phong trào thanh niên làm chủ đất nước cho 2 tập thể: BCH Đoàn xã Liên Minh và Đoàn trường THPT số 2 Sa Pa và trao giải cuộc thi “Bí thư Đoàn cơ sở giỏi” tổ chức trước đó.

Phạm Quỳnh - Hoàng Luyến (Trung tâm VH, TT - TT Sa Pa)