Thị ủy Sa Pa và Báo Lào Cai ký kết hợp tác truyền thông giai đoạn 2024 - 2025

Chiều ngày 27/5, Thị ủy Sa Pa, Báo Lào Cai đã tổ chức ký hợp tác truyền thông giai đoạn 2024 – 2025. Tham dự về phía Báo Lào Cai đồng chí Nguyễn Thành Nam – Tổng biên tập báo Lào Cai; tham dự còn có ban lãnh đạo, phóng viên báo Lào Cai; Về phía thị xã Sa Pa dự và ký kết có đồng chí Phan Đăng Toàn – TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Thào A Sinh – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; Ban tuyên giáo Thị ủy; lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn.

Quang cảnh ký kết.

Phát biểu tại lễ ký kết, đồng chí Bí thư Thị ủy Sa Pa, Phan Đăng Toàn cho biết thời gian qua công tác truyền thông trên địa bàn thị xã Sa Pa được báo Lào Cai quan tâm, các nhiệm vụ chính trị, Kinh tế - Xã hội, An ninh – Quốc phòng, quảng bá hình ảnh của thị xã Sa Pa đều được báo Lào Cai đăng tin kịp thời, ngoài ra Báo Lào Cai cũng thường xuyên đắng tải những khó khăn, vướng mắc, cách làm hay trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ tại địa phương. Thời gian tới đồng chí Bí thư Thị ủy mong muốn, hai cơ quan tăng cường trao đổi thông tin, phối hợp chặt chẽ để thực hiện hiệu quả chương trình hợp tác. Riêng đối với nội dung tuyên truyền, thị xã Sa Pa đề nghị Báo Lào Cai có các chuyên đề về việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị; những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; quảng bá, giới thiệu hình ảnh Sa Pa năng động, sáng tạo, xây dựng Khu du lịch quốc gia Sa Pa xứng tầm quốc tế.

Đồng chíĐỗ Văn Tân, Phó chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại ký kết.

Cũng phát biểu tại chương trình ký kết, đồng chí Nguyễn Thành Nam -  Tổng Biên tập Báo Lào Cai cho rằng việc hợp tác truyền thông nhằm tăng cường sự kết nối, phối hợp tuyên truyền giữa Báo Lào Cai với Thị ủy Sa Pa trên nhiều phương diện. Trong thời gian tới, Báo Lào Cai đề nghị và mong muốn Thị ủy Sa Pa, các cơ quan chuyên môn, chính quyền địa phương tạo điều kiện để phóng viên Báo Lào Cai tiếp cận thông tin, địa bàn phản ánh sâu sát những vấn đề tại cơ sở; chủ động cung cấp thông tin cho cơ quan báo chí đảm bảo thông tin nhanh, kịp thời. Báo Lào Cai cam kết sẽ tăng cường hơn nữa tuyên truyền tình hình phát triển Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng- An ninh, quảng bá hình ảnh du lịch Sa Pa đến bạn đọc trong và ngoài tỉnh Lào Cai.

Thị ủy Sa Pa và Báo Lào Cai ký kết hợp tác truyền thông giai đoạn 2024 - 2025.

Nội dung hợp tác giữa 2 đơn vị sẽ bao gồm các nội dung như: Phối hợp tuyên truyền việc triển khai, tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các Nghị quyết, Chỉ thị, kết luận của Trung ương. Tiến độ, kết quả thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025; phối hợp tuyên truyền, tổ chức hội thảo khoa học, tổng kết thực tiễn tập trung vào công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị xanh – sạch – đẹp, thông minh, hiện đại; công tác cải cách hành chính, thu hút đầu tư; tiềm năng phát triển du lịch, xây dựng và phát triển văn hóa; công tác an sinh xã hội, Phối hợp tuyên truyền tiềm năng riêng có, lợi thế khác biệt, năng lực cạnh tranh nổi trội, những thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực của thị xã Sa Pa.

Hồng Hải (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)