Thị xã Sa Pa đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5

Nhằm đảm bảo chất lượng bữa ăn và sức khỏe người tiêu dùng. Trong tháng hành động vì ATTP năm 2023 và dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 thị xã Sa Pa đã tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm.

Năm nay kỳ nghỉ lễ kéo dài, nhu cầu di chuyển và ăn uống của người dân lại trở nên nhộn nhịp. Cùng với đó, đây cũng là dịp có đông khách tại các điểm vui chơi, du lịch nên vấn đề kiểm soát chất lượng an toàn thực phẩm trên thị trường đã và đang được các cơ quan chức năng trên địa bàn đặt lên hàng đầu.

Đoàn công tác liên ngành kiểm tra tại cơ sở kinh doanh.

Từ ngày 15/4 đến dịp nghỉ lễ Tết 30/4-1/5, đoàn liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm đã đi kiểm tra 13 cơ sở kinh doanh trong đó có 10 cơ sở đạt, 3 cơ sở không đạt xử phạt hành chính 29 triệu đồng với các lỗi không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, không thực hiện chế độ kiểm thực ba bước theo quy định. Trong đợt này đoàn liên ngành cũng đã tiến hành kiểm tra chuyên ngành đối với 12 cơ sở trong đó 11 cơ sở đạt, 1 cơ sở bị xử lý vi phạm hành chính 2 triệu đồng về hành vi người trực tiếp chế biến không đeo khẩu trang, gang tay.

Trong dịp nghỉ lễ tết kéo dài 5 ngày trên địa bàn thị xã Sa Pa đã không xảy ra vụ việc nào liên quan đến mất vệ sinh an toàn thực phẩm, ngoài ra hưởng ứng tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023 nhiều cơ sở kinh doanh trên địa bàn  cũng đã có những cam kết và treo băng zôn khẩu hiệu hưởng ứng tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn thị xã Sa Pa năm 2023.

Hồng Hải (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)