Thị xã Sa Pa: Đón 75 Quân nhân hoàn thành Nghĩa vụ quân sự trở về địa phương

Sáng ngày 30/1, thị xã Sa Pa đã tổ chức đón 75 Quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Dự có đồng chí Cao Bá Quý, UV BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã; lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự thị xã; Hội Cựu chiến binh thị xã; đại diện Phòng  Lao động- Thương binh và xã hội; các đoàn thể; đại diện các đơn vị trao trả quân; đại diện chính quyền các xã, phường và gia đình các quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về  địa phương.

anh tin bai

Quang cảnh.

Trong không khí vui tươi phấn khởi của những ngày giáp tết Nguyên đán Giáp Thìn, 75 quân nhân là con em đồng bào các dân tộc của thị xã Sa Pa đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương từ các đơn vị: Trung đoàn 254, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh ( 22 đồng chí); Trung đoàn 174, Sư đoàn 316, Quân khu 2( 44 đồng chí), Lữ đoàn 543, Quân khu 2 ( 9 đồng chí), trong sự đón tiếp nồng nhiệt của Cấp ủy, Chính quyền và gia đình, bạn bè. Những bó hoa tươi thắm thay cho lời chúc, những cáí ôm thể hiện tình cảm và cả những giọt nước mắt hạnh phúc lăn trên má của những người mẹ, người vợ khiến cho buổi lễ thêm phần xúc động.

anh tin bai

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Cao Bá Quý, UV BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã đã biểu dương những thành tích mà các chiến sĩ đạt được trong thời gian tại ngũ, kết quả đó góp phần tô thắm thêm truyền thống yêu nước vẻ vang của thị xã. Đồng chí mong muốn sau khi xuất ngũ trở về địa phương, các quân nhân sẽ phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, trở thành lực lượng nòng cốt tích cực tham gia vào các hoạt động và phong trào thi đua yêu nước; không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi Tổ quốc cần. Đồng chí cũng đề nghị các ban, ngành, đoàn thể, các địa phương thông tin về chính sách vay vốn phát triển kinh tế; chú trọng việc hướng nghiệp những ngành nghề đào tạo phù hợp; làm tốt các chế độ chính sách ưu đãi theo quy định để các quân nhân xuất ngũ trở về địa phương được học tập, lao động, công tác, tiếp tục cùng Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân chung sức, chung lòng xây dựng thị xã Sa Pa ngày càng phát triển.

anh tin bai

 

Tại buổi lễ đón, đại diện các cơ quan, đơn vị, địa phương cũng đã chúc mừng các quân nhân và tư vấn đào tạo nghề, giải quyết việc làm để các đồng chí có thể lựa chọn, nhằm ổn định cuộc sống khi trở về địa phương. Trong không khí vui vẻ, đầm ấm, các quân nhân xuất ngũ cũng bày tỏ sự biết ơn sâu sắc trước sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân trong toàn thị xã đã luôn dõi theo từng bước trưởng thành của các chiến sĩ trong thời gian tại ngũ, hứa khi trở về địa phương sẽ tiếp tục ra sức học tập, lao động sản xuất, phấn đấu trở thành những công dân tốt, có ích cho xã hội.

Dịp này, lãnh đạo các cấp, ngành cũng đã trao quà tết cho các quân nhân xuất ngũ và chúc các công dân cùng gia đình đón tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 vui tươi, an toàn, đầm ấm.

anh tin bai

Chú thích ảnh

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

Lê Hưng (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập