Thị xã Sa Pa đón tiếp Đoàn công tác Đại sứ quán Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam

Sáng ngày 30/1, UBND thị xã Sa Pa đón tiếp Đoàn công tác của Đại sứ quán Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam do bà Khăm-Phâu Ân-Thạ-Văn làm trưởng đoàn.

Đón tiếp Đoàn công tác về phía tỉnh Lào Cai có ông Phạm Nam Hồng, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Lào Cai; Về phía thị xã Sa Pa có đồng chí Tô Ngọc Liễn, Phó Bí thư – Chủ tịch UBND thị xã, đồng chí Đỗ Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND thị xã, Đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa, thông tin.

anh tin bai

Đoàn công tác thăm HTX Thổ cẩm Lan rừng.

Đoàn công tác của Đại sứ quán Lào tại Việt Nam đã đến thăm Hợp tác xã Thổ cẩm Lan Rừng thuộc phường Sa Pả, tại đây Đại sứ Khăm-Phâu Ân-Thạ-Văn cùng các thành viên trong đoàn công tác đã nghe giới thiệu về những sản phẩm thổ cẩm truyền thống đặc sắc của các dân tộc sinh sống trên địa bàn thị xã Sa Pa và nhận thấy sự tương đồng về văn hóa giữa các dân tộc của nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào và Việt Nam. Đoàn công tác đã dành những lời khen ngợi về cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp của Sa Pa và cảm kích trước sự đón tiếp nồng hậu của thị xã Sa Pa dành cho đoàn công tác của Đại sứ quán Lào tại Việt Nam.

 

anh tin bai

Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa Tô Ngọc Liễn tặng quà lưu niệm đoàn công tác.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã Tô Ngọc Liễn và Hợp tác xã thổ cẩm Lan Rừng đã tặng những món quà lưu niệm cho Đại sứ Khăm-Phâu Ân-Thạ-Văn. Đoàn Công tác của Đại sứ quán Lào cũng đã đến thăm Nhà thờ đá, Công viên văn hóa các dân tộc…

anh tin bai

Đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó chủ tịch UBND thị xã giới thiệu văn hóa các dân tộc Sa pa.

Chuyến thăm thị xã Sa Pa đã góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa và thúc đẩy mối quan hệ Việt-Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững, vì sự phát triển phồn vinh của hai dân tộc, đóng góp tích cực vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Phạm Quỳnh (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập