Thị xã Sa Pa: Đồng loạt ra quân đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn các xã, phường

Thực hiện kế hoạch số 363/KH-CAT-PV01-PC08 Công an tỉnh Lào Cai và Kế hoạch số 114/KH-CATX-CSGT,TT về bảo đảm TTATGT dịp sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Sáng nay 27/3, Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an thị xã Sa Pa phối hợp cùng 16 xã phường đồng loạt tổ chức ra quân hưởng ứng Năm An toàn giao thông 2024 với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”.

Ra quân tại Công an thị xã.

Với phương châm bảo đảm TTATGT từ sớm, từ xa đồng loạt kiểm tra trên các tuyến giao thông đặc biệt là các tuyến liên thôn liên xã: ngăn chặn từ khi ra khỏi nhà, từ khi rời khỏi khu dân cư, từ khi rời khỏi nơi làm việc. Hơn 90 cán bộ chiến sĩ cảnh sát giao thông, trật tự, Công an thị xã Sa Pa chủ trì phối hợp công an các xã, phường đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm TTATGT trên địa bàn.

Kiểm tra TTATGTđường nội thị.

Với quyết tâm giữ gìn TTATGT trên địa bàn, lực lượng chức năng kiên quyết, kiên trì xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT, nhất là vi phạm về nồng độ cồn, vi phạm tốc độ, tránh, vượt sai quy định; vi phạm chở khách, hàng quá tải trọng; phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật; không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy… Ngay trong ngày đầu tiên ra quân, lực lượng chức năng công an thị xã, công an 16 xã, phường đã tuyên truyền, nhắc nhở trên 60 trường hợp vi phạm các lỗi như: không đội mũ bảo hiểm, không mang theo giấy tờ, diều khiển mô tô không có giấy phép lái xe…

Kiểm tra TTATGTđường tránh QL 4D.

Kiểm tra TTATGT  tuyến tỉnh lộ 152.

Từ đầu năm 2024, lực lượng CSGT đã tăng cường công tác tuyên truyền luật ATGT đường bộ đến từng xã, phường, trường học, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của toàn dân trong việc chấp hành pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT, nâng cao tinh thần trách nhiệm của lực lượng làm công tác giữ gìn, đảm bảo trật tự ATGT, phấn đấu mục tiêu kéo giảm trên cả 3 tiêu chí.

Tuấn Nguyễn - Hoàng Luyến (trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)