Thị xã Sa pa: Hai điểm thi dự phòng của Kỳ thi THPT năm 2024 được chuẩn bị không khác các điểm thi chính thức

Sáng 15-6, đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó chủ tịch UBND thị xã, Trưởng ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2024, thị xã Sa Pa tới kiểm tra 2 điểm thi dự phòng tại trường THCS Hàm Rồng, thuộc phường Hàm Rồng và Trường THCS Kim Đồng, phường Sa Pa.

Chú thích ảnh

Tham gia Đoàn công tác có lãnh đạo phòng GD&ĐT, lãnh đạo Trung tâm viễn thông VNPT Sa Pa; đại diện Đội anh ninh, Đội Cảnh sát PCCC Công an thị xã.

Đồng chíĐỗ Văn Tân, Phó chủ tịch UBND thị xã, Trưởng ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT thị xã Sa Pa chỉ đạo công tác bảo mật tại phòng để đề thi và cất bài thi.

Kiểm tra các điều kiện cần thiết của phòng thi.

Ngoài 2 điểm thi chính tại Trường THPT số 1 thị xã Sa Pa, Trường dân tộc nội trú THCS&THPT thị xã Sa Pa. Hội đồng thi Sa Pa có 2 điểm thi dự phòng tại Trường THCS Kim Đồng với 17 phòng thi, 2 phòng dự bị và Trường THCS Hàm Rồng với 9 phòng thi.

Sau khi kiểm tra tại các điểm thi và phòng thi dự phòng, đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó chủ tịch UBND thị xã, Trưởng ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT thị xã Sa Pa năm 2024 khẳng định. Mặc dù là điểm thi dự phòng, nhưng công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ Kỳ thi không khác gì các điểm thi chính thức. Công tác đảm bảo an ninh trật, bảo mật đề thi, bài thi phải được đặt lên hàng đầu; công tác đảm bảo thông tin liên lạc, đảm bảo nguồn điện chiếu sáng, công tác PCCC… phải được thực hiện một cách chủ động, có phương án xử lý tình huống sự cố xảy ra, không để bị động bất ngờ làm ảnh hưởng đến Kỳ thi.

Đồng chí Phó chủ tịch UBND thị xã Đỗ Văn Tân cũng nhấn mạnh phương châm trong công tác chuẩn bị các điều kiện cho Kỳ thi trên địa bàn thị xã là. Chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cần thiết; không tạo áp lực cho những người làm thi và thí sinh dự thi; ngược lại phải tạo khí thế phấn khởi, tự tin để Kỳ thi diễn ra an toàn, đúng Luật, đạt kết quả cao nhất.

Bùi Liêm (Trung tâm VH,TT-TT Thiax Sa Pa)