Thị xã Sa Pa: Họp Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Sáng 16/5, thị xã Sa Pa tổ chức họp Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT thị xã Sa Pa năm 2024. Đồng chí Đỗ Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì Cuộc họp; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT.

anh tin bai

Quang cảnh.

Theo báo cáo công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 của Ban Chỉ đạo thị xã Sa Pa có 02 điểm thi: Điểm thi số 1 tại trường THPT số 1 thị xã Sa Pa, điểm thi số 2 tại trường PTDTNT THCS&THPT thị xã Sa Pa; 02 điểm thi dự phòng tại trường THCS Kim Đồng (dự phòng điểm thi số 1) và Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Sa Pa (dự phòng điểm thi số 2). 2 điểm thi chính thức có 26 phòng thi (tăng 2 phòng thi so với năm 2023). Tổng số 580 thí sinh dự thi ( tăng 26 thí sinh dự thi so với năm 2023).

Cuộc họp đã công bố Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên địa bàn thị xã, triển khai Kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, phân công nhiệm vụ các thành viên BCĐ,…Các thành viên Ban Chỉ đạo tập trung trao đổi, làm rõ nhiều nội dung liên quan tới công tác chuẩn bị, tổ chức Kỳ thi theo đúng quy định của Quy chế thi, công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, thông tin liên lạc, an toàn vệ sinh thực phẩm, điều kiện lưu trú,...; phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban Chỉ đạo nhằm bảo đảm Kỳ thi an toàn, đạt hiệu quả cao.

anh tin bai

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Đỗ Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT thị xã Sa Pa năm 2024 đánh giá Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại điểm thi thị xã Sa Pa được tổ chức an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, phản ánh đúng chất lượng giáo dục, khách quan, công bằng. Đồng thời đề nghị đề nghị các thành viên trong Ban Chỉ đạo căn cứ theo nhiệm vụ được phân công xác định rõ trách nhiệm từng thành viên trong việc chỉ đạo công tác chuẩn bị và tổ chức Kỳ thi; làm việc trách nhiệm, đúng chức năng, nhiệm vụ được giao, tiến hành phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị. Đề nghị các cơ quan thành viên xây dựng kế hoạch, phương án cụ thể của cơ quan đơn vị mình,… Đảm bảo tốt công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024, để các em học sinh bước vào kỳ thi với tâm lý tốt nhất, đạt kết quả cao nhất.

Phương Thảo (Trung tâm VH,TT-TT sa Pa)

image
    (19/01/2022)