Thị xã Sa Pa: Họp BCĐ giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông khu vực nội thị

Sáng ngày 27/4, BCĐ  giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông khu vực  nội thị đã tổ chức họp đánh giá lại kết quả và đề ra các phương nhằm giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.

Đồng chí Phan Đăng Toàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

anh tin bai

Quang cảnh cuộc họp.

Thời gian qua, nhất là vào những dịp lễ, tết, Khu Du lịch Sa Pa thường xuất hiện hiện tượng ùn tắc cục bộ do các tuyến đường nhỏ, hành lang hẹp mà lượng khách và phương tiện lưu thông rất lớn. Để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông trong khu vực nội thị, thị xã đã  thành lập Ban Chỉ đạo giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông trong khu vực nội thị, thị xã Sa Pa với 27 thành viên (trong đó đồng chí Bí thư Thị uỷ trực tiếp làm Trường ban Chỉ đạo).  Sau gần 1 năm triển khai, thị xã Sa Pa đã xây dựng phương án phân luồng giao thông khá khoa học. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, những bất cập vẫn phát sinh và cần được điều chỉnh cho phù hợp.

anh tin bai

Đại biểu dự họp.

Dự tính với sức hút từ Lễ hội mùa hè, điều kiện thời tiết thuận lợi, cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp và những nét văn hóa riêng có, trong kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 1/5, ước tính thị xã Sa Pa đón từ 180.000 - 200.000 lượt khách. Để đảm bảo mọi điều kiện đón tiếp và phục vụ chu đáo du khách dịp nghỉ lễ, trong đó có công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, tại cuộc họp, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận dưới sự chủ trì của đồng chí  Phan Đăng Toàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, Trưởng Ban chỉ đạo giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông khu vực  nội thị. Trong đó có các đề xuất về điều tiết lộ trình các phương tiện đến các điểm, tuyến du lịch, tăng cường nhân lực hướng dẫn và phân luồng giao thông…

anh tin bai

Sau khi lắng nghe các ý kiến phát biểu, chỉ rõ những tồn tại, vướng mắc của các địa phương, đơn vị ,đồng chí Phan Đăng Toàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, Trưởng Ban chỉ đạo giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông khu vực nội thị đã phát biểu kết luận, đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo cần nâng cao ý thức, trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả quản lý nhà nước về giao thông vận tải, xây dựng, đất đai và du lịch có liên quan đến nhiệm vụ bảo đảm an toàn và chống ùn tắc giao thông nhất là ở những nút giao thông thường hay xảy ra ùn tắc vào những ngày cao điểm, như: Ngã 3 đường Violet - Mường Hoa, khu vực nút giao của nhà thờ đá, ngã năm Hoàng Diệu - Xuân Viên, ngã ba Ngũ Chỉ Sơn - Xuân Viên và chợ văn hóa Sa Pa mới. Đồng chí Bí thư Thị ủy, Trưởng BCĐ mong muốn các cấp, các ngành cần có triển khai ngay kế hoạch đã xây dựng với các giải pháp cụ thể, quyết liệt hơn nữa trong xử lý trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông để góp phần giảm tình trạng ùn tắc,  nhất là trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 tới.

Lê Hưng (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 19
 • Hôm nay: 492
 • Trong tuần: 5,356
 • Tất cả: 2,769,429
Đăng nhập